4 thiết kế sản phẩm gia dụng độc đáo nhất trong tháng 7

Thứ 6, 21/08/2015
4516

Dưới đây là 4 thiết kế các sản phẩm gia dụng độc đáo nhất mà Designs.vn đã kịp tổng hợp lại trong tháng 7 vừa qua. Cùng xem tại sao chúng độc đáo nhé!

1. Mono - Chiếc ghế được tạo ra từ một mảnh nhôm uốn cong

 

Một nhà thiết kế người Czech – Petr Badura vừa mới phát triển một concept thú vị cho những chiếc ghế, nó chỉ có duy nhất 2 chiếc chân phía sau và nó thiết lập sự tương tác giữa người dùng và cơ thể của họ. Mono được làm từ một mảnh nhôm duy nhất đúc thành một kết cấu với hai chân phía sau. 

 

 Mono-1

 

 

Ý tưởng cho concept này đến từ mong muốn tạo ra một yếu tố giúp thiết lập sự tương tác với người sử dụng theo một cách rất thực tế, sẽ phục vụ và hoàn toàn phụ thuộc vào họ. Do đó, chiếc ghế này có duy nhất 2 chiếc chân phía sau, cùng với sự thiếu đi hai chân phía trước vì nó được thay thế khi có người ngồi trên. Do đó, chiếc ghế này sẽ không hoạt động được nếu không có người ngồi. Đó cũng là một phần cần thiết để tạo nên một chiếc ghế hoàn chỉnh. Khi một người nào đó ngồi trên chiếc ghế này, chân của họ phải gập 1 góc 90 độ ở đầu gối. Ở vị trí này, trọng lượng của họ được phân phối, và áp lực đè lên đôi chân là tối thiểu. 

 

Mono-2

 

 

 

2. Một chiếc ổ cắm "hợp lý" hơn

 

Trong khi tất cả các ổ cắm dường như đã có một kích thước tiêu chuẩn thì các phích cắm cho các thiết bị hiện nay đã thay đổi rất nhiều từ một chiếc đến rất nhiều các thiết bị khác nhau như bây giờ. Nó sẽ thật là điên rồ khi bạn cố cắm ipad, máy ảnh, điện thoại và các thiết bị điện tử khác vào cùng một ổ cắm. Nhưng với ổ cắm mới có tên là The 160°Socket sẽ khiến mọi thứ trở lên dễ dàng hơn. Thiết kế của The 160°Socket cho phép tạo một góc nghiêng 160° giữa mỗi lỗ cắm khác nhau. Hình thức góc tạo thành này đủ khoảng cách để chứa các thiết bị của bạn mà không cần quan tâm kích thước của phích cắm đó là bao nhiêu.

 

ổ cắm-1

 

 

3. Những đèn hình mô phỏng hình các loài động vật độc đáo

 

Bằng việc sử dụng laser cắt những tấm nhựa acrylic đã cho phép tạo ra những chiếc đèn trang trí với chủ đề trong rừng sâu. Nhờ đó cũng tạo nên sự khúc xạ ánh sáng đèn LED giúp chiếu sáng hình dạng hình học của các loài động vật ấy được rõ nét. Mỗi chiếc đèn đều được hoàn thành bằng tay trên mỗi trụ đế khác nhau.

 

Đèn động vật -1

 

đèn động vật -2

 

 

4. Cắt từng miếng dưa hấu độc đáo với Pepo

 

Pepo là sản phẩm mới nhất của designer Avihai Shurin. Nó cũng là sản phẩm cung cấp cho thương hiệu hàng hóa Monkey Business.
Pepo rất lý tưởng cho trẻ nhỏ và khi nhiều người cùng tham dự một bữa tiệc.  Pepo sẽ là một cách không gây lộn xộn khi ăn dưa hấu, nó được làm từ nhựa, thép không rỉ. Sẽ rất là khó khăn nếu dùng nó để cắt qua lớp vỏ của những quả dưa hấu.  Pepo có thể dùng đơn giản chỉ để cắt hoa quả với độ dày mong muốn, nhấn mạnh vào nó như một máy cắt cookie. 

 

1

 

1