3 bước để tạo lập studio của riêng bạn

Thứ 4, 14/12/2016
4344

Bạn đang thực hiện những bước nhảy vọt lớn và tạo lập sự nghiệp cho riêng mình. Dù là bạn đang làm việc ở một studio hay làm việc tại nhà, bạn sẽ là ông chủ của chính mình và chịu sự chi phối của vận mệnh cũng như thời gian của chính bạn. Xuất sắc, chúc mừng bạn. Hãy bước ra ngoài và chinh phục thế giới thôi! Nhưng trước khi bạn nhảy vào cuộc, tôi muốn chia sẻ ba điều mà tôi đã lượm lặt trong những năm qua, những điều tôi ước gì ai đó đã nói với tôi trước khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình.

 

Dưới đây là 3 bước cốt yếu nếu bạn muốn mang lại cho mối đầu tư mới của mình sự khởi đầu thành công.

 

 
 

 

01. Kiểm tra tín dụng của bạn 

 
 

Có một vài vấn đề tài chính quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi quyết tâm dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh mới của bạn. Nếu bạn muốn mua một bất động sản, bạn cần có tài khoản kinh doanh 2 năm trước khi bạn có thể dùng cho khoản thế chấp. Vì vậy, nếu điều này nằm trong kế hoạch của bạn, hãy thiết lập mọi thứ sẵn sàng trước khi cầm trên tay lá thứ từ chức.

 

Bạn có thẻ tín dụng không? Bạn đã có một giới hạn cho sức khỏe mà bạn chưa từng vượt qua chưa? Tiền có thể sẽ không đều đều đến với bạn được khi lần đầu bạn khởi nghiệp, và bạn có thể cần một giới hạn an toàn về mặt tài chính, bởi vậy bao thanh toán để tránh nợ cá nhân là một lựa chọn tốt. Một lần nữa, bạn nên khôn ngoan bằng cách tạo một thẻ tín dụng trước khi nghỉ việc.

 
 

02. Kiên trì với nó 

 

Xem xét sự ôn hòa của bạn trước khi bước đi một mình. Bạn có phải là người hối hả không? Bạn có vui vẻ khi tiếp thị bản thân? Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp sáng tạo, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn với doanh nghiệp mới. Bạn đã sẵn sàng cho việc này chưa? Cùng với nhiệt huyết khi nói về hướng đi mới của mình, bạn cần phải kiên trì và nhất quán trong cách tiếp cận của bạn và luôn sẵn sàng để nghe "Không, cảm ơn" mà hoàn toàn không muốn đầu hàng chịu thua.

 

Liệu bạn đã xem xét sẽ có bao nhiêu cái mũ phải đeo khi là chủ sở hữu của một doanh nghiệp? Trách nhiệm của bạn đã gia tăng từ chỉ đơn thuần là tạo ra công việc tuyệt vời đến việc phải bao quát cả IT hỗ trợ, tài chính, marketing, nhân sự và quản lý studio - tất cả đều là bạn. Hãy nhìn vào thực tế khả năng của mình và xây dựng một đội để họ có thể cân bằng giữa điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

 

Và cuối cùng, dừng việc chỉ ngồi lên kế hoạch mà hãy bắt tay làm gì đó. Nhiều người dùng bao nhiêu thời gian để lập kế hoạch cho những gì họ làm một ngày: Ở đây có URLs để mua, thương hiệu để phát triển, không gian studio để nhìn ngắm, người để liên hệ.

 

Tôi là một fan hâm mộ lớn của việc lập kế hoạch. Nhưng để tạo ra một doanh nghiệp thành công, bạn thực sự cần phải làm điều gì đó. Bắt đầu với những thứ nhỏ để khởi động. Và sau đó, hành động mỗi ngày để đưa bạn đến gần hơn đến mục tiêu của mình hơn.

 
 

03. Tìm trước một vài khách hàng thích hợp

 
 

Cơ hội là đây, ở trong một môi trường sáng tạo, bạn bắt đầu các dịch vụ doanh nghiệp của mình. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng vì vậy mà bạn cần một số khách hàng sử dụng dịch vụ. Có cách nào để bạn có thể một mặt xây dựng công việc một mặt vẫn làm việc như nhân viên? Hãy tìm một số khách hàng trước khi bạn từ bỏ công việc hiện tại và như vậy bạn sẽ có thể tự tin rằng doanh nghiệp của bạn vận hành tốt - và lấy một chút tiền mặt để giúp bạn vượt qua những tháng đầu tiên.

 

Với sự tự tin có sẵn,  sự khôn ngoan cơ bản và nỗ lực hết mình, doanh nghiệp của bạn sẽ thành công. Chúc may mắn!