25 cuốn sách không thể thiếu cho các nhà thiết kế đồ họa

Thứ 5, 22/01/2015
17256

Học thiết kế đồ họa là một quá trình lâu dài, bạn sẽ có nhiều thời gian trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này nếu bạn chịu khó nghiên cứu vài cuốn sách hữu ích về thiết kế.

 1. Web Standards Solutions

 


25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-1

 

 

Tác giả: Dan Cederholm

Chủ đề: CSS, HTML, thiết kế, web-Tiêu chuẩn

 

Web tiêu chuẩn Giải pháp được chia thành 16 chương ngắn, mỗi bao gồm lý thuyết và thực hành các tiêu chuẩn web khác nhau khái niệm và cho thấy nhiều giải pháp cho các vấn đề được đưa ra để dễ dàng học tập. Bạn sẽ tìm hiểu về bố trí nhiều cột, sử dụng kỹ thuật hình ảnh thay thế cho lợi ích tốt nhất của bạn, làm cho việc sử dụng tốt nhất các bảng và danh sách, và nhiều hơn nữa. Cách tiếp cận rất mô đun này cho phép bạn nhanh chóng tiêu hóa, hiểu, và sử dụng các yếu tố cần thiết của các tiêu chuẩn web.

 

 

2. The Elements of Typographic Style

 

  25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-2

 

 

Tác giả: Robert Bringhurst

Topcis: Typography, thiết kế, phong cách

 

Đáng yêu cuốn sách này, cũng như các văn bản quan trọng nhất là có liên quan với việc tạo ra kiểu chữ rất đẹp và rất cần thiết cho các chuyên gia thường xuyên làm việc với các thiết kế chính tả. Tác giả Robert Bringhurst viết về thiết kế với kiểu chữ chính xác; phấn đấu cho nhịp điệu, tỷ lệ, và hòa hợp; lựa chọn và kết hợp các loại; trang thiết kế, sử dụng Trưởng phòng, đầu đề, chú thích, và bảng, ứng dụng điều chỉnh loại kerning và khác để cải thiện mức độ dễ đọc, và thêm ký tự đặc biệt, bao gồm cả dấu chấm câu và dấu phụ.

 

 

3. Thinking with Type

 

 25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-3

 

Tác giả: Ellen Lupton

Chủ đề: Typography, thiết kế, Lý thuyết, Giáo dục

 

Tổ chức các chữ cái trên một trang hoặc màn hình là một thách thức cơ bản đối với một nhà thiết kế. Đối với những người học nghề hoặc đánh răng lên trên kỹ năng chính tả, suy nghĩ với loại cung cấp hướng dẫn rõ ràng và súc tích. Vật liệu được chia thành ba phần: thư, văn bản và lưới điện. Mỗi phần bắt đầu với một đánh giá của lịch sử, công nghệ và lý thuyết khái niệm, tiếp theo là bài tập thực hành và ví dụ. Một trang web đồng hành sẽ cung cấp các tài liệu bổ sung, bao gồm cả kế hoạch bài học và bài tập bổ sung.

 

 

4. CSS Mastery

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-4

 

 

Tác giả: Andy Budd, Simon Collison, Cameron Moll

Chủ đề: Web tiêu chuẩn, CSS, kỹ thuật

 

Trong vài năm qua, các nhà thiết kế web và các nhà phát triển đã bắt đầu chăm sóc hơn trong việc thiết kế và xây dựng các trang web. Ít dễ dàng làm họ chuyển sang các kỹ thuật cổ điển như GIF miếng đệm, bàn để bố trí, và các yếu tố HTML lỗi thời, có thể gây ra khả năng tiếp cận / khả năng sử dụng các vấn đề và chỉ là xấu thực hành. Có ba tiêu chuẩn chính web kết hôn với nhau để tạo ra có thể sử dụng, thiết kế web tiêu chuẩn phù hợp - XHTML cho cấu trúc dữ liệu, JavaScript cho các hiệu ứng động, và Cascading Style Sheets để tạo kiểu tóc dữ liệu của bạn.

 

5. The Art and Science of CSS

 

 25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-5

 

Tác giả: Jonathan Snook, Steve Smith, Jina Bolton, Cameron Adams, David Johnson

Chủ đề: CSS, Web tiêu chuẩn, HTML

 

Thiết kế dựa trên CSS không cần phải nhàm chán. Nghệ thuật & Khoa học của CSS tập hợp một bộ sưu tập tài năng của nhà thiết kế người sẽ cho bạn thấy làm thế nào để các khối xây dựng thiết kế trang web của bạn (chẳng hạn như tiêu đề, chuyển hướng, hình thức, và nhiều hơn nữa) và đưa chúng vào cuộc sống với đầy đủ các tiêu chuẩn phù hợp CSS.

 

 

6.Don’t Make Me Think

 

 25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-6

 

Tác giả: Steve Krug

Chủ đề: Khả năng sử dụng, thiết kế, UX

 

Tiêu đề của cuốn sách là trưởng tiền đề thiết kế cá nhân của mình. Tất cả các mẹo, kỹ thuật, và các ví dụ được trình bày xoay quanh người dùng có thể lướt web vui vẻ thông qua một trang web được thiết kế với dòng nhận thức tối thiểu. Độc giả sẽ nhanh chóng đi đến đồng ý với nhiều giả định của cuốn sách, chẳng hạn như "Chúng tôi không đọc các trang, chúng ta quét chúng" và "Chúng tôi không hiểu làm thế nào những điều làm việc, chúng tôi loay hoay lội qua." Đến để hiểu thấu như vậy cứng sự kiện đặt ra giai đoạn thiết kế web sau đó tạo ra các trang web topnotch.

 

 

7. Designing with Web Standards

 

  25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-7

 

Tác giả: Jeffrey Zeldman

Chủ đề: Web tiêu chuẩn, Lý thuyết, XHTML, CSS

 

Tiêu chuẩn là hy vọng duy nhất của chúng tôi để phá vỡ ra khỏi chu kỳ vô tận của thử nghiệm mà bệnh dịch nhà thiết kế hy vọng sẽ hỗ trợ tất cả các khách hàng có thể. Trong cuốn sách này, ông giải thích cách thiết kế có thể sử dụng tốt nhất các tiêu chuẩn chủ yếu XHTML và CSS, cộng với ECMAScript và các tài liệu tiêu chuẩn Object Model (DOM)-để tăng năng suất cá nhân của họ và tối đa hóa sự sẵn có của sáng tạo của họ. Cách tiếp cận Zeldman là chi tiết, có thẩm quyền, và phong phú với bối cảnh lịch sử, như ông là nhanh chóng giải thích cách tính năng tiêu chuẩn phát triển. Đó là một nền giáo dục tuyệt vời mà bất kỳ thiết kế chuyên nghiệp sẽ đánh giá cao.

 

 

8.Bulletproof Web Design

 

 25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-8

 

Tác giả: Dan Cederholm

Chủ đề: thiết kế Web, CSS, XHTML, khả năng sử dụng

 

Không có vấn đề như thế nào trực quan hấp dẫn hay những nội dung đóng gói một trang web có thể được, nếu nó chưa phù hợp với một loạt các tình huống và tiếp cận với khán giả rộng nhất có thể, nó không phải là thực sự thành công. Trong Desing Web Bulletproof, tác giả và nhà thiết kế web phi thường, Dan Cederholm vạch ra các chiến lược dựa trên tiêu chuẩn để xây dựng thiết kế cung cấp tính linh hoạt, dễ đọc, và người sử dụng các thành phần điều khiển chính của mỗi trang web thành công.

 

9.Caffeine for the Creative Mind

 

 25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-9

 

Tác giả: Stefan Mumaw, Wendy Lee Oldfield

Chủ đề: sáng tạo, cảm hứng, bài tập

 

Đối với bất kỳ nhà thiết kế hoặc sáng tạo loại người muốn nhanh chóng dẻo dai lên trí tưởng tượng của họ trên một cơ sở hàng ngày, có dây giúp người đọc có được vào khu vực sáng tạo, từ đó tất cả các lò xo làm việc tốt nhất của họ. Đóng gói với các bài tập đơn giản và khái niệm 15 phút, hướng dẫn này sẽ có độc giả đến các dấu hiệu, bút chì, máy ảnh kỹ thuật số, và nhiều hơn nữa để phát triển một làm việc và hiệu quả tư duy sáng tạo.

 

 

10. Layout Workbook

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-10

 

Tác giả: Kristin Cullen

Chủ đề: Thiết kế đồ họa, Lý thuyết, Giao diện

 

Hơn một tập hợp các ví dụ tuyệt vời về cách bố trí, cuốn sách này là một nguồn tài nguyên vô giá cho sinh viên, nhà thiết kế, và các chuyên gia sáng tạo những người tìm kiếm sự hiểu biết thiết kế và cảm hứng. Cuốn sách chiếu sáng loại rộng bố trí, giao tiếp cụ thể những gì cần thiết để thiết kế với sự xuất sắc. Nó cũng đề cập đến trung tâm của thiết kế như thế nào và tại sao của quá trình sáng tạo.

 

 

11.The Zen of CSS Design

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-11 

 

Tác giả: Dave Shea, Molly E. Holzschlag

Chủ đề: CSS, thiết kế Web, Typography

 

Chứng minh một lần và cho tất cả những thiết kế tiêu chuẩn phù hợp không thiết kế ngu si đần độn không bằng nhau, cuốn cảm hứng này sử dụng các ví dụ từ mốc CSS Zen trang web Garden làm nền tảng cho các cuộc thảo luận về làm thế nào để tạo ra đẹp, các trang web dựa trên CSS tiến bộ. Bằng cách sử dụng các trang web Zen Garden như ví dụ về cách kỹ thuật thiết kế CSS và phương pháp tiếp cận có thể được áp dụng cho những thách thức web cụ thể, tác giả Dave Shea và Molly Holzschlag cung cấp một cái nhìn mở rộng tầm nhìn ở phạm vi của phương pháp thiết kế được thực hiện bằng CSS.

 

 

12.Sexy web design

 

 25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-12

 

 

Tác giả: Jay Elliot Stocks

Chủ đề: thiết kế Web, Thiết kế giao diện, CSS

 

Sexy Thiết kế Web là một cách dễ dàng để làm theo hướng dẫn mà tiết lộ bí mật của cách xây dựng giao diện web hấp dẫn của riêng bạn từ đầu. Bạn sẽ được hướng dẫn thông qua toàn bộ quá trình tạo ra một tuyệt đẹp, trang web có thể sử dụng bằng cách áp dụng các nguyên tắc thiết kế vượt thời gian của người sử dụng làm trung tâm.

Ngay cả khi bạn thiếu kỹ năng thiết kế, với cuốn sách này, bạn sẽ được tạo ra trang web tuyệt vời của bạn trong thời gian không ở tất cả.

 

 

13. The web designer's idea book

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-13

 

 

Tác giả: Patrick McNeil

Chủ đề: Ý tưởng, thiết kế, cảm hứng

 

Các nhà thiết kế web của Idea Book bao gồm hơn 700 trang web được sắp xếp theo chủ đề, vì vậy bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho bố trí, màu sắc, phong cách và nhiều hơn nữa. Tác giả Patrick McNeil đã xếp vào mục lục hơn 20.000 trang web trên trang web của mình, và giới thiệu trong cuốn sách này là những ví dụ tốt nhất.

Các trang web được tổ chức theo màu sắc, phong cách thiết kế, chủng loại, chủ đề, yếu tố và cơ cấu. Thật dễ dàng để sử dụng và tham khảo một lần nữa và một lần nữa, cho dù bạn đang nói chuyện với một đồng nghiệp hoặc thảo luận về lựa chọn thiết kế trang web với một khách hàng. Như một tài liệu tham khảo bàn thuận tiện cho việc thiết kế bố trí, màu sắc và phong cách, cuốn sách này là một-phải có để bắt đầu dự án mới.

 

 

14. HTML, XHTML and CSS bible

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-14

 

Tác giả: Steven M. Schafer

Chủ đề: CSS, HTML, XHTML, thiết kế Web

 

Giải mã các mã, sử dụng các công cụ thích hợp, và chinh phục thế giới trực tuyến của World Wide Web. Hướng dẫn toàn diện này demystifies HyperText Markup Language (HTML) và Cascading Style Sheets (CSS) để bạn có thể tạo ra tinh vi và tương tác trang web, ứng dụng mạnh mẽ, và nhiều cách khác tương tác trên web như bạn có thể nghĩ đến. Bạn thậm chí sẽ tìm hiểu để mã nội dung mát mẻ cho nhiều thiết bị di động bao gồm một trình duyệt. Bên trong, tìm thấy tất cả các công cụ, thủ thuật, và kỹ thuật mà bạn cần để thành công.

 

 

15. CSS and HTML web design

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-15

 

Tác giả: Craig Grannel

Chủ đề: thiết kế Web, CSS, HTML

 

Hướng dẫn khái quát để CSS và HTML Thiết kế Web là một cuốn sách đặc biệt, nó sẽ cho bạn biết tất cả các bạn cần biết để thiết kế trang web tuyệt vời mà là tiêu chuẩn phù hợp, có thể sử dụng, và nhìn tuyệt vời, nhưng không áp đảo bạn với bánh quế, lý thuyết, và khó hiểu chi tiết. Nó được thiết kế là vô giá với bạn, bất cứ điều gì bạn đang ở giai đoạn trong sự nghiệp của bạn, với một hỗn hợp các hướng dẫn thực tế và tham khảo tài liệu-người mới bắt đầu sẽ nhanh chóng nhận các vấn đề cơ bản, trong khi các nhà thiết kế web có kinh nghiệm hơn và các nhà phát triển sẽ tiếp tục trở lại với cuốn sách một lần nữa và một lần nữa, tóm lại là về kỹ thuật họ có thể đã không được sử dụng trong một thời gian, hoặc tìm kiếm các thuộc tính, các thuộc tính và các chi tiết khác.

 

 

16. Unusually useful web book

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-16

 

Tác giả: June Cohen

Chủ đề: thiết kế Web, khả năng sử dụng, quản lý dự án

 

Các bất thường hữu ích Web Sách là cuốn sách duy nhất mà bạn cần phải tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn cần biết về các trang web. Trong thực tế, đó là 2 cuốn sách trong 1. Bạn có thể lướt qua sidebars và danh sách kiểm tra cho lời khuyên và kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Hoặc bạn có thể làm theo cùng với các văn bản chính cho một cuộc thảo luận chi tiết về việc lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và duy trì trang web của bạn.

Các bất thường hữu ích Web Sách được mứt đóng gói với do-it-yourself bảng tính, bài học từ các chiến hào, lời khuyên từ các chuyên gia, và giải thích thuật ngữ miễn phí.

 

 

17. How to be a Rockstar WordPress Designer 1&2

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-22

 

Tác giả: Collis Ta'eed, Harley Alexander

Chủ đề: WordPress, thiết kế Web, CSS, XHTML

 

Quản lý nội dung trang web luôn luôn là khó khăn, nhưng với WordPress, bất kỳ nhà thiết kế web có thể có một linh hoạt, CMS miễn phí và mạnh mẽ để sử dụng không chỉ các dự án viết blog, nhưng trên tất cả các loại của các trang web. Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế WordPress Rockstar bạn sẽ tìm hiểu từng bước làm thế nào để có một trang web HTML trực tiếp và quyền lực với WordPress.

 

 

18. Web bloopers

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-18

 

Tác giả: Jeff Johnson

Chủ đề: thiết kế Web, khả năng sử dụng, Lý thuyết, giao diện đồ họa

 

Cung cấp thiết kế web với giao diện đồ họa người dùng không nên làm trong thiết kế trang web làm và (GUI)

 

 

19. A project guide to UX design

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-19

 

Tác giả: Russ Unger, Carolyn Chandler

Chủ đề: Kinh nghiệm người dùng, UX, thiết kế, khả năng sử dụng

 

Thiết kế trải nghiệm người dùng là một nguyên tắc của việc tạo ra một trang web hữu ích và có thể sử dụng hoặc ứng dụng một trong đó là dễ dàng điều hướng và đáp ứng nhu cầu của cả hai chủ sở hữu trang web và người sử dụng. Nhưng có rất nhiều hơn để thành công thiết kế UX hơn là hiểu biết các công nghệ web mới nhất hoặc xu hướng thiết kế: Phải mất ngoại giao, kỹ năng quản lý dự án, và hiểu biết kinh doanh. Đó là nơi mà cuốn sách này có in các tác giả Russ Unger và Carolyn Chandler cho bạn thấy làm thế nào để tích hợp các nguyên tắc UX vào dự án của bạn từ đầu đến cuối.

 

 

20. Modular web design

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-20

 

Tác giả: Nathan A. Curtis

Chủ đề:Tạo thành phần tái sử dụng cho người dùng kinh nghiệm thiết kế và tài liệu

 

Người sử dụng đội ngũ thiết kế kinh nghiệm thường bị một phân cấp, trống tiếp cận vải bạt để tạo ra và ghi lại một giải pháp thiết kế cho mỗi dự án mới. Như đội liên tục tái tạo lại thiết kế màn hình, kết quả không thống nhất, và CNTT đội tranh giành để nhận các mảnh. Thư viện mẫu chỉ đi cho đến nay, đề xuất giải pháp chung cho các vấn đề chung thay vì cung cấp, phương pháp điều trị cụ thể thiết kế bê tông. Đôi khi, các giải pháp tài liệu trở thành một mớ hỗn độn tốn kém của những kỳ vọng không rõ ràng, mục tiêu không thực tế, và công việc bị bỏ rơi.

 

 

21. The unlimited freelancer

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-21

 

Tác giả: Mason Hipp, James Chartrand

Chủ đề: Freelancing, kinh doanh, Mẹo

 

Nếu bạn giống như hầu hết các dịch giả tự do, bạn có một tấn các tiềm năng: tiềm năng để phát triển một doanh nghiệp thành công, khả năng kiếm được nhiều tiền, có tiềm năng để làm những điều đáng kinh ngạc.

Hãy suy nghĩ về nó - dịch giả tự do có tất cả các đặc điểm bên phải. Ý chí mạnh mẽ, độc lập, thông minh, sáng tạo, và rất nhiều khả năng chuyên nghiệp. Hầu hết các dịch giả tự do có tất cả mọi thứ họ cần phải được thành công vang dội.

Vì vậy, tại sao chúng ta tất cả đều có cuộc sống của những giấc mơ của chúng tôi?

 

 

22. How to be a Rockstar Freelancer

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-17

 

Tác giả: Collis Ta'eed, Cyan Ta'eed

Chủ đề: Freelancing, kinh doanh, Mẹo

 

Bao gồm tất cả mọi thứ từ việc bắt đầu mở rộng kinh doanh của bạn, Làm thế nào để trở thành một Freelancer Rockstar là cuốn sách chính thức FreelanceSwitch. Được viết bởi Collis và Cyan Ta'eed - những người sáng lập của trang web - nó được đóng gói với các thông tin mới, tư vấn và hiểu biết sâu sắc không được bảo hiểm trên blog.

Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp tự do của bạn đúng cách, sau đó Làm thế nào để trở thành một Freelancer Rockstar sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để trở thành người tự do tốt nhất trong thị trấn!

 

 

23. Website owner's manul

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-23

 

Tác giả: Paul Boag

Chủ đề: thiết kế Web, kinh doanh, chung

 

Công việc lập kế hoạch, triển khai và quản lý một trang web thường rơi vào những người có ít hoặc không có kinh nghiệm trong thiết kế web hoặc phát triển.

Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu trang web giúp bạn tạo một tầm nhìn cho trang web của bạn, hướng dẫn bạn qua quá trình lựa chọn một cơ quan thiết kế web, và cung cấp cho bạn thông tin cơ bản đủ để đưa ra quyết định thông minh trong suốt quá trình phát triển. Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan biệt ngữ miễn phí của thiết kế web, bao gồm cả khả năng tiếp cận, khả năng sử dụng, tiếp thị trực tuyến, và các kỹ thuật phát triển web. Bạn sẽ đạt được một sự hiểu biết thực tế của công nghệ, quy trình, và ý tưởng lái xe một trang web thành công.

 

 

24. Recharge Your Design Batteries

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-24

 

Tác giả: John O'Reilly, Tony Linkson

Chủ đề: Thiết kế, sáng tạo, cảm hứng

 

Như một nhà thiết kế, nếu bạn thấy mình đi xuống thời gian cùng một tuyến đường và một lần nữa, và cảm thấy có nhu cầu tiêm các ý tưởng, sau đó nạp lại pin thiết kế của bạn sẽ giúp gây sốc bạn ra khỏi sự tự mãn của bạn, truyền cảm hứng cho bạn để tìm hướng đi mới cho căn các giải pháp, và mời các bạn trau dồi các kĩ năng hoàn toàn mới.

 

 

25. Stop Stealing Sheep & Find Out How Type Works

 

25-cuon-sach-thit-ke-cho-dan-design-25

 

Tác giả: Erik Spiekermann, E.M Gừng

Chủ đề: Typography, Loại, Lý thuyết

 

Ngăn chặn ăn cắp cừu, Phiên bản thứ hai là một, giải trí, giáo dục và du lịch độc đáo thông qua các đơn vị cơ bản nhất của giao tiếp bằng văn bản: loại. Các chuyên gia loại nổi tiếng thế giới Erik Spiekermann và EM Ginger giải thích về giáo dân hàng ngày của loại và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để nâng cao mức độ dễ đọc, ý nghĩa và trình độ thẩm mỹ của công việc của bạn.