15 thiết kế cốc cực kỳ sáng tạo và độc đáo

Thứ 4, 28/01/2015
7226

Trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi những sáng tạo nhỏ nhất cũng có thể mang đến những cảm hứng bất ngờ!

Đối với người nghiện uống cà phê hay trà vào buổi sáng thì việc ngắm nhìn những làn khói bốc lên từ những chiếc cốc đều mang lại những trải nghiệm thú vị. Và nếu là một người yêu thích sự sáng tạo và độc đáo thì chắc chắn 15 thiết kế cốc dưới đây sẽ khiến bạn thích thú.

 

1. Bộ cốc uống trà Bathing Girl

 

Bathing Girl là bộ cốc vô cùng độc đáo của nhà thiết kế Esther Horchner, điểm độc đáo của bộ cốc này đó là hình ảnh các cô gái đang tắm bên trong mỗi chiếc cốc.

 

 

 

 

2. Cốc Fisherman

 

Một thiết kế cốc rất sáng tạo lấy hình ảnh của hai người đang câu cá để làm nơi giữ gói đựng trà. Ý tưởng hay ho này là của nhà thiết kế Tarcy Yen.

 

 

 

3. Cốc quái vật ăn cookie

 

Chiếc cốc này là sản phẩm của nhà thiết kế Samantha Ulrich, nó có thêm một cái hốc bên dưới được minh họa giống một cái mồm ở để đựng thêm những chiếc bánh cookie. 

 

 

 

 

4. Những bộ cốc bàn phím 

 

Bộ cốc uống cà phê này là của nhóm thiết kế đến từ Thượng Hải, E Square, chúng được lấy ý tường từ bàn phím của hãng Apple.

 

 

Còn 3 chiếc cốc này lấy ý tưởng từ tổ hợp phím nổi tiếng Ctrl + Alt + Del trên hệ điều hành Windows của Microsoft.

 

 

 

 

5. Cốc ria mép

 

Bộ cốc độc đáo này lấy ý tưởng từ một nhân vật thám tử nổi tiếng của Bỉ có tên là Maurice. Mỗi chiếc cốc đều có 2 bộ ria mép khác nhau ở mặt trước và mặt sau.

 

 

 

6. Cốc con vật

 

Một bộ cốc rất độc đáo của nhà thiết kế Linen, bộ cốc này khắc họa hình dáng đặc trưng của các con vật với phần đuôi là tay nắm của cốc. Điểm đặc biệt của bộ cốc này đó là khi rót nước nóng vào bên trong thì hình ảnh của những con vật sẽ phát sáng rất đẹp trong bóng tối.

 

 

 

 

 

 

7. Bộ cốc siêu mỏng

 

Bộ cốc này là của nhà thiết kế Sharona Merlin và chúng được tạo ra để hưởng ứng dự án mang tên 'Sự kết hợp của truyền thống và công nghệ'. "Những chiếc cốc đươc làm mỏng đặt trên một chân đế lấy hình ảnh của những con thuyền đang tiến về trước tượng trưng cho sự phát triển không ngừng của công nghệ", nhà thiết kế này chia sẻ.

 

 

 

 

8. Cốc đa năng

 

Một thiết kế cốc khá sáng tạo, bạn vừa có thể đặt nó lên mặt bàn vừa có thể đặt lên đùi để làm các công việc khác. Một ý tưởng tuyệt vời trong những ngày mùa đông lạnh giá.

 

 

 

9. Cốc phéc mơ tuya

 

Những chiếc cốc sáng tạo này được tạo ra bởi nhà thiết kế Lee Weilang, chúng được làm từ sứ men trắng và có một khe nhỏ để giữ túi trà.

 

 

 

10. Cốc sinh vật

 

Bộ cốc này sẽ khiến bạn giật mình, sau khi uống cạn cà phê trong cốc, những con vật như bạch tuộc, cá sấu, tôm hùm ... sẽ hiện ra. 

 

 

 

 

11. Cốc bảo vệ mũi

 

Một thiết kế cốc khá hài hước, với những ai mũi dài và sợ bị chạm phần đầu mũi vào phần cà phê bên trong cốc thì ý tưởng này thực sự rất hữu ích.

 

 

 

12. Cốc vết cắn

 

Những chiếc cốc sứ nay mang đến cảm giác như bị vết cắn, thiết kế độc đáo này là của nhóm thiết kế Myexpresso.

 

 

 

13. Bộ cốc tháp Eiffel

 

Một bộ cốc in hình tháp Eiffel độc đáo, ngoài công năng của một chiếc cốc bình thường ra thì nó còn là một vật decor rất đẹp mắt.

 

 

 

 

14. Cốc lơ lửng

 

Một ý tưởng rất độc đáo của nhà thiết kế Tigere Chiriga, những chiếc cốc này tạo cảm giác như đang lơ lửng trên không trung. Ý tưởng này đã được đưa lên Kickstater và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng.

 

 

 

 

 

15. Cốc dành cho người thích uống trà

 

Với những người thích uống trà thì việc bưng cốc trà nóng trên tay, hít hà hương thơm và từ từ thưởng thức mùi vị của ly trà là một điều thật sự tuyệt vời, và chiếc cốc này được làm ra để phục vụ điều đó.