15 giải pháp cho năm mới 2017 của các nhà thiết kế

Thứ 7, 14/01/2017
4769

Tống khứ năm 2016 tồi tệ của bạn đi! Hãy để năm 2017 giải trừ những căn bệnh của năm 2016. Rõ ràng, thật tuyệt nếu bạn đang ở một vị trí tốt rồi, nhưng nếu bạn muốn nâng cấp cuộc chơi của mình trong năm 2017 và đạt đến tầm cao mới, những giải pháp năm mới là điểm khởi đầu tuyệt vời để hướng tới những mục tiêu phía trước.

Hãy hăng hái bắt đầu năm 2017 với nguồn cảm hứng từ những giải pháp từ những nhà thiết kế hàng đầu dưới đây.

 

 

Chúng tôi đã trò chuyện với 15 nhà thiết kế hàng đầu để lắng nghe những giải pháp của họ, và có được cái nhìn sâu sắc về những hi vọng và dự định của họ mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay bây giờ. Hãy xem liệu họ có thể truyền cảm hứng để làm nên một cú nổ trong sự nghiệp thiết kế của bạn trong năm mới này không nhé.

 

 

01. Tạo một danh sách việc nên làm và không nên làm

 

 

“Thường thì tôi không phải kiểu người sẽ đưa ra một bảng mục tiêu năm mới, những với một năm 2016 khủng khiếp vừa qua, thì đó dường như không phải một ý tưởng tệ giúp ta ngẫm xem làm thế nào để cho năm mới tươi sáng hơn,” Emily Oberman, đối tác của Pentagram New York cho thấy quan điểm của mình.

 

“KHÔNG NÊN LÀM: Hoảng sợ, than vãn, phàn nàn, băn khoăn, căng thẳng, càu nhàu, khuất phục, thỏa hiệp, xem thường người khác, phán xét, quá thoải mái.

 

NÊN LÀM: Chăm chỉ, luôn vui vẻ, tạo sự hóm hỉnh, chia sẻ, nêu lên ý kiến của mình, không ngại nói có, ngồi thẳng dậy, và để tâm nhiều hơn đến những gì xảy ra trên toàn thế giới - chứ không chỉ là thế giới của riêng mình. VÀ THÊM NỮA: ngưng nguyền rủa ".

 

 

02. Mở rộng tâm trí của bạn

 

"Quyết tâm của tôi là sẽ đi du lịch, ngay cả khi tôi không", Kath Tudball, giám đốc thiết kế tại The Partners phản ánh. "Những tiêu cực và chủ nghĩa biệt lập của năm 2016 đã làm cho tôi cảm thấy như mình biến mất, và tôi thích những gì du lịch mang lại cho thì trí óc của tôi. Đó là khi bạn nâng cao ý thức về môi trường xung quanh, nắm bắt toàn cảnh, hiểu rõ những chi tiết nhỏ, cùng lúc cảm thấy vừa thú vị và vừa không thoải mái, bạn sẽ đánh giá cao sự kỳ lạ, dần mất đi cảm giác về thời gian và được thưởng thức đồ ăn lạ.”

 

“Lang thang và tìm hiểu là những công cụ tuyệt vời cho sự sáng tạo,” bà bổ sung. “Năm 2017, tôi sẽ dành bất cứ cơ hội nào để trải nghiệm những điều mới lạ. Và khi tôi còn ở London tôi nhớ để mở mắt quan sát, chọn đi một con đường không quen, rồi bị lạc, tôi sẽ chú tâm nhiều hơn và thậm chí có thể trò chuyện với người lạ. Đó là thời gian để phải lòng một lần nữa với thành phố toàn cầu của tôi, cho tất cả sự khác biệt xinh đẹp và đa dạng của nó.”

 

 

03. Thanh lọc và sắp xếp lại mọi thứ

 

 

 

Đối với Clem Halpin, giám đốc sáng tạo của Turner Duckworth, động thái sắp tới của studio sẽ cung cấp một cơ hội hữu ích để kiểm định lại những gì quan trọng: "Tôi là kiểu người thường được bao quanh bởi các bản báo cáo, những bản in cũ, nửa chai rượu whisky và các thanh sô cô la hết hạn", ông thừa nhận. "Tôi sẽ phải dọn rác đi thôi. 95% mọi thứ chúng tôi làm ra đều ở trên màn hình, vậy mà tôi lại không có chỗ để đặt xuống chén trà của mình."

 

“Tôi sẽ tránh xa máy tính. Tôi cần chấp nhận rằng Pinterest, Twitter hay Instagram sẽ không bao giờ trở thành bất kỳ giải pháp khởi đầu. Không gian mới sẽ cho phép tôi tự do hơn để thực sự suy nghĩ. Tôi đang chờ mong có nhiều không gian hội họp hơn, nhiều mảng tường để dính lên các ý tưởng, và để chúng qua đêm. Nhiều chỗ để suy ngẫm, không còn phải vội vã dọn dẹp căn phòng chật ních nữa. Quan trọng nhất là: ngừng sử dụng không gian studio chật hẹp của chúng tôi như một cái cớ để trì hoãn, thiếu quyết đoán và không bình thường ".

 

 

04. Tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

 

 

“Mục tiêu trong năm 2017 của tôi là học cách trở thành một người bố và một nhà thiết kế,” Gav Strange, nhà thiết kế chính tại Aardman kiêm giám đốc của JamFactory. “Tháng Một tới đây tôi và vợ mình đang chờ đón đứa con trai đầu lòng của mình, một sinh linh bé bỏng sẽ chào đời. Chúng tôi vô cùng háo hức và cũng lo lắng về vai trò mới.”

 

“Cùng với việc phải cân bằng giữa việc lần đầu làm bố mẹ, vợ tôi và tôi thật sự lo lắng về việc tìm ra cách duy trì sự cố gắng sáng tạo của chúng tôi nữa. Jane là một nhà thiết kế và chế tác trang sức và tôi là một nhà thiết kế bị ám ảnh bởi các dự án phụ. Chúng tôi không có một ý niệm nào về việc tìm ra sự cân bằng, nhưng chúng tôi biết đó là một cuộc chạy đua trường kỳ mà mỗi nhà sáng tạo đều từng trải qua, bởi nó thật sự là việc tìm ra sự cân bằng mới mang lại hiệu quả cho chúng tôi.”

 

 

05. Chia sẻ với đồng nghiệp của bạn

 

 

 

“Nhìn chung, 2016 sẽ luôn được nhớ tới bởi nhiều nguyên do tồi tệ nhưng may mắn là, trên phương diện cá nhân, tôi đã có một vài khoảnh khắc vui vẻ,” nhà thiết kế tự do Radim Malinic hay còn gọi là Brand Nu. “Tôi đã trở thành một người bố, đã viết và xuất bản một cuốn sách, diễn thuyết trong rất nhiều sự kiện và làm việc với một vài người tuyệt vời. Tôi đang sẵn sàng để tiếp tục thực hiện những điều đó trong cả năm 2017, và tôi thậm chí còn muốn làm chúng tốt hơn nữa cơ.

 

“Rất rõ ràng để tôi thấy được tầm quan trọng của việc chúng ta chia sẻ những câu chuyện hay những khám phá của mình với người khác,” ông tiếp tục. “Mặc dù bất cứ ai cũng có thể mua một “chỉ dẫn thiết kế” dựa trên những nguyên tắc đã được kiểm nghiệm từ ngành công nghiệp từ xa xưa, chúng ta vẫn cần những câu chuyện truyền cảm hứng và cái nhìn sâu sắc để khiến cho những người khác muốn được thành công trong mọi việc họ làm. Chúng ta có thể làm được hơn thế rất nhiều - bất cứ ai trong chúng ta.”

 

 

06. Trở thành một sức mạnh tích cực

 

“Năm vừa rồi, cách tôi cư xử, những gì tôi nói, những người tôi làm việc cùng và hành động của tôi sẽ ảnh hưởng đến tôi hơn đã từng trước đây rất nhiều,” Lisa Smith, giám đốc sáng tạo của văn phòng Wolff Olins tại New York chia sẻ. “Tôi chỉ muốn ở cạnh những người luôn muốn tạo ra sự khác biệt, những người thật sự quan tâm đến xã hội và những gì mà chúng ta đang nói đến.

 

“Trong công việc, tôi muốn hợp tác với những người dẫn đầu và những công ty mà họ không tin vào sự kỳ thị trong bất kỳ hình thức nào, những người thực sự dân chủ và không bị kiểm soát,” bà nói thêm. "Đã đến lúc để tôi dành lấy một chỗ đứng, và tôi sẽ tận hưởng niềm vui trong khi khiến điều đó xảy ra!"

 

 

07. Cố gắng viết

 

 

Mặc dù Nhà đồng sáng lập của Animade, James Chambers cho biết giải pháp của mình cho năm 2017 có thể không phải là điều hào nhoáng nhất trong danh sách, nó lại là một điều dễ dàng đạt được: "Tôi muốn viết thường xuyên hơn", ông tiết lộ. "Tôi đã viết trên blog của tôi thỉnh thoảng trong một hay hai năm trước, nhưng tính nhất quán luôn luôn đánh bại tôi. Tôi cần một hệ thống. Một kế hoạch tác chiến.

 

“Từ năm 2017, mỗi lần tôi mở laptop vào buổi sáng, tôi sẽ viết ít nhất 2 câu. Không có chuyện thất bại. Dù chuyện gì xảy ra đi nữa,” Ông cười. “Tôi đang cố gắng tạo thói quen viết mục tiêu, hơn là chất lượng của các văn bản. Đó là một mục tiêu nhỏ và cảm giác có thể đạt được. Thời gian sẽ trả lời."

 

 

08. Xen kẽ giữa làm việc và vui chơi

 

“Những mục tiêu ở đây đã bị phá vỡ,” Simon Manchipp của SomeOne thừa nhận. “Nhưng năm tới tôi sẽ đưa ra một mục tiêu mà tôi sẽ khó khăn để không muốn theo đuổi nó đến cùng. Trong khi nó nghe có vẻ dễ dàng, hời hợt và khá mâu thuẫn với việc tạo ra tác phẩm thiết kế hiệu quả và sáng tạo, nó đàng ngày càng trở nên hữu ích hơn.

 

“Công việc tốt nhất mà chúng tôi đã thực hiện được thống nhất bởi một yếu tố duy nhất, đó là ý tưởng. Những ý tưởng đằng sau tác phẩm giúp nâng nó lên một tầm cao mới, làm cho các thương hiệu chúng tôi làm việc cùng trở nên vươn lên và đưọc chú ý. Chúng giúp các tổ chức, các sản phẩm và dịch vụ nổi bật. Nhưng để có được những ý tưởng, sẽ giúp ích vô cùng nếu bạn (và những người làm cùng bạn) biết tận hưởng quá trình. Vì vậy, giải pháp năm mới của tôi là tăng thêm số lượng cuộc vui cho các dự án."

 

 

09. Sử dụng thiết kế để hàn gắn những rạn nứt

 

“"Tôi sống cuộc sống dưới áp lực của tập hợp liên tục của các mục tiêu tự cải thiện, nhưng tôi nghĩ rằng giải pháp tự đối mặt không phải là con đường để đi, chúng ta nên hướng ra bên ngoài nhiều hơn," nhà minh họa tự do Jon Burgerman nêu rõ quan điểm của ông. "Năm mới này, tôi sẽ cố gắng chia sẻ nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn và tích cực cố gắng để tiếp cận với những người bị tước quyền đối với cuộc sống của họ thông qua công việc của mình.

 

“Chúng ta đã thấy ở năm 2016 có rất nhiều người không hài lòng với hiện trạng và hậu quả của sự bất mãn của họ đã dẫn đến việc có rất nhiều của các nhà lãnh đạo và chính sách.” Ông tiếp tục. “Điều này rất tệ cho con người và hành tinh này, chúng ta cần sử dụng sự sáng tạo xuất sắc của mình để giúp đỡ, hàn gắn và bảo vệ những gì chúng ta quan tâm đến bởi vì 2017 có vẻ như sẽ là một năm khó khăn nữa.”

 

 

10. Làm nhiều hơn những gì bạn yêu thích

 

 

“Tôi muốn đọc nhiều hơn, ngắm nhìn và thấu hiểu nhiều hơn.” là lời hứa cho năm 2017 của Jim Sutherland, nhà sáng lập của Sutherl&. “Tôi cũng muốn du lịch nhiều hơn, và thuyết giảng nhiều hơn nữa; gặp gỡ những người thú vị, và hợp tác thực hiện nhiều dự án thú vị hơn. Viết, thiết kế, minh họa và xuất bản nhiều sách hơn, Thiết kế nhiều hơn. Vui chơi nhiều hơn. Trải nghiệm nhiều hơn. Sáng tạo và vui thích nhiều hơn. Làm việc nhiều hơn để cho nhiều sản phẩm hơn. Tìm kiếm nhiều hơn niềm vui trong mỗi khoảnh khắc. Tôi cũng có thể lặn biển hay lướt sóng. Và tôi muốn cưỡi ngựa.

 

 

11. Làm cho thế giới tươi đẹp hơn

 

Nhà thiết kế biểu tượng kiêm đồng sáng lập của Sagmeister & Walsh, Stefan Sagmeister có một tuyên ngôn đơn giản nhưng đầy cảm hứng cho năm 2017: “Mong ước của chúng tôi cho năm mới là mang cái đẹp đến cho thế giới này, và trong quá trình đó có thể thuyết phục những nhà thiết kế khác vòng quanh thế giới rằng vẻ đẹp không chỉ được quan tâm đến bởi vẻ ngoài hay giá trị vật chất của nó, mà một phần còn vì ý nghĩa sâu sắc của nó đối với nhân loại."

 

 

12. Học cách nghe theo trái tim của bạn

 

 

“Giải pháp sáng tạo cho năm 2017 của tôi là nghe theo bản năng của mình nhiều hơn,” Chuyên gia về chữ viết tại Sydney, Gemma O’Brien cho biết. “Tôi nghĩ rằng trong năm nay, tôi đã rơi vào cái bẫy của việc nói “đồng ý” với nhiều công việc thương mại, điều đó đã không giúp thúc đẩy được sự sáng tạo của tôi, và tôi thường thấy mình lặp lại những công việc mà tôi đã từng làm trước đây.

 

“Để chiến đấu với tình trạng này trong năm mới, tôi muốn cho phép bản thân trải nghiệm nhiều hơn những phong cách và phương pháp tiếp cận mới nổi lên gần đây và gạt bỏ những công việc lặp đi lặp lại hay một phương án thay thế bằng cách làm mới.”

 

 

13. Đối đãi tốt với team của bạn

 

Studio Vault49 tại New York sẽ tổ chức sinh nhật thứ 15 vào năm 2017, và đối với nhà sáng lập Jonathan Kenyon, điều này có nghĩa là làm hư team của mình. “Chúng tôi sẽ đi để ăn mừng một cách lạ lùng nhất mà chúng ta có thể nhận thức được (tốt thôi, 'trong vòng chấp nhận được” đối với bộ phận tài chính của chúng tôi).

 

“Để bắt đầu, toàn bộ đội ngũ của chúng tôi gồm 30 người sẽ bay đến Mexico cho một kỳ nghĩ dưỡng kéo dài một tuần trong mùa hè, và một vài điều đặc biệt sẽ được lên kế hoạch vào ngày 15 mỗi tháng. Mỹ cũng là một nơi thú vị cho các hoạt động trong khí hậu như hiện nay, và chúng tôi xác định rằng năm tới chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào tiếp cận và tác động tích cực đến cả những người nằm ngoài tổ chức của chúng tôi."

 

 

14. Thử nghiệm công nghệ

 

“Tôi đang hướng tới việc sáng tạo trải nghiệm nhập vai thông qua những tác phẩm của mình, sử dụng các công nghệ như là thực tế ảo,” Nhà minh họa Archan Nair tiết lộ. “Tôi đã đang làm việc cho những dự án mới nơi mà tôi sự dụng các công cụ kỹ thuật số để sáng tạo các nội dung 3D, và cũng đang thực hiện những dự án lớn hơn nhằm đưa nghệ thuật của tôi đến gần hơn với cuộc sống.

 

“Đã đến lúc vượt qua những ranh giới của các bề mặt phẳng, và hợp nhất các sự đo lường của xác suất và các khả năng của con người,” Nair khuyến khích. “Tôi muốn sáng tạo ra những nội dung khiến con người phải đặt câu hỏi và tồn tại trong sự suy tưởng.”

 

 

15. Ngừng đùa giỡn với bản thân

 

Có một số điều đáng giá, khơi gợi sự tư duy và truyền cảm hứng trong danh sách này, bởi vậy chúng tôi sẽ kết thúc nó với một cái kết nhẹ nhàng hơn từ Liza Enebeis, giám đốc sáng tạo của Studio Dumbar tại Hà Lan. “Theo như những gì tôi có thể nhớ được, tôi luôn luôn có một loạt các mục tiêu cho năm mới như: ăn kiêng, cai rượu, bắt đầu rèn luyện cơ thể,” cô hồi tưởng.

 

"Hầu hết các mục tiêu đều chắc chắn đạt được, miễn là tôi có ý chí. Không nghi ngờ gì cả, tôi chưa bao giờ đạt được bất kỳ cái nào trong chúng, và tôi sẽ kết thúc năm với sự thất vọng. Năm nay, tôi đã quyết định thiết lập những mục tiêu và giải pháp mà tôi chắc chắn tôi sẽ không bao giờ đạt được ngay cả khi tôi đã cố gắng, vì vậy tôi có thể kết thúc năm 2017 với một danh sách tích cực hơn: du lịch sao Hỏa, cao hơn, và trở thành một tay đua lạc đà. Và tôi sẽ đảm bảo điều này không xảy ra.”