12 video hướng dẫn biến bầu trời u ám trở nên thật lung linh

Thứ 2, 15/12/2014
10226

Đối với những bức ảnh phong cảnh thì màu sắc bầu trời là một yếu tốt hết sức quan trọng, tuy nhiên để chụp được một bức ảnh với bầu trời lung linh không hề đơn giản vì vậy bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng các công cụ đồ họa như Photoshop!

1. Dành cho người mới tập dùng Photoshop

 

 

Video hướng dẫn dành cho các bạn đang sử dụng Photoshop phiên bản CS4 và CS5, video dài 5 phút này sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để thay thế một bầu trời cháy sáng và thiếu chi tiết.

 

 

2. Cách thay thế bầu trời bình thường thành bầu trời nổi bật hơn

 

huong-dan-thay-bautroi-photoshop-1

 

Nhiếp ảnh gia phong cảnh David Peterson là người hiểu rõ việc làm thế nào để có được một bức ảnh phong cảnh đẹp và một bức ảnh với bầu trời u ám là điều tối kị đối với anh ấy. Trong bài hướng dẫn này, David sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để có một bầu trời ấn tượng hơn bằng công cụ Photoshop Elements.

 

 

3. Thay thế bầu trời u ám bằng Photoshop CS6

  

 

Trang chủ của Adobe đã giới thiệu một đoạn video để hướng dẫn chi tiết người dùng cách thay đổi bầu trời u ám trong ảnh bằng một bối cảnh khác hấp dẫn hơn. Đoạn video này được hướng dẫn bởi chuyên gia Richard Harrington.

 

  

4. Cách thay thế một bầu trời buồn tẻ trong Photoshop

 

  

Thay vì thay thế hoàn toàn bầu trời buồn tẻ trong ảnh, video này hướng dẫn chi tiết cách để làm cho bầu trời trở nên sáng và thu hút hơn bằng cách sử dụng các màu sắc tương phản và các công cụ hiệu chỉnh trong Photoshop.

 

 

5. Sử dụng layer điều chỉnh để thay thế bầu trời u ám

 

 huong-dan-thay-bautroi-photoshop-2

 

Bài hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách để thay thế bầu trời u ám trong Photoshop hay Photoshop Element bằng cách sử dụng các layer điều chỉnh.

 

 

6. Thay thế bầu trời thiếu chi tiết bằng Photoshop Element

 

Hướng dẫn này của Don Schechter bao gồm video và một bài hướng dẫn chi tiết từng bước để có thể loại bỏ được một bầu trời u ám và thay thế bằng một bầu trời có tính thẩm mỹ hơn.

 

 

7. Thay thế bằng trời trong Photoshop mà không cần đến các tùy chọn

 

 

Một cách làm rất nhanh chóng để cải thiện màu sắc của bầu trời trong ảnh mà không cần đến các tùy chọn.

 

 

8. Thay thế bầu trời sử dụng After Effect

 

 

Nhiếp ảnh gia Christopher Kenworthy đã chia sẽ một số kỹ thuật của anh ấy để làm bầu trời trong ảnh trở nên ấn tượng hơn. 

 

 

9. Sử dụng Photoshop CS6 để cải thiện màu sắc của bầu trời

 

 

Trong video Youtube dài 7 phút dưới đây, bạn sẽ học được cách cải thiện màu sắc của một bầu trời nhạt màu trong ảnh một cách nhanh chóng bằng công cụ Photoshop CS6.

 

 

10. Mang bầu trời huyền ảo vào ảnh 

 

 

Đây là một video hướng dẫn rất sâu của Peter Kinnan về cách làm một bức ảnh phong cảnh nhàm chán trở nên nổi bật hơn bằng cách mang vào đó một bầu trời huyền ảo bằng công cụ Perfect Photo Suit 8, sử dụng Perfect Layers và Perfect Mask.

 

11. Làm ảnh phong cảnh trở nên hấp dẫn hơn

 

huong-dan-thay-bautroi-photoshop-3 

 

Bằng các tinh chỉnh đơn giản sử dụng Layer Mask và Blend Mode, cuối cùng là tinh chỉnh màu sắc tổng thế, bạn sẽ có một bức hình bắt mắt và thực tế hơn rất nhiều.

 

 

12. Thay thế bầu trời bằng Photoshop CS6 chuyên sâu

 

 

Video hướng dẫn toàn diện cách thay thế hoàn toàn bầu trời trong ảnh bằng Photoshop CS6, đoạn video dài 23 phút của nhiếp ảnh gia Nathaniel Dodson bao gồm video và một bài hướng dẫn chi tiết. Cách làm của Nathaniel đó là chụp ảnh bầu trời và những đám mây, sau đó ghép lên các bức ảnh và cuối cùng là sử dụng công cụ chỉnh độ tương phản và điểu chỉnh màu sắc.