12 tiện ích làm thay đổi ngôi nhà của bạn

Thứ 6, 30/10/2015
3988

Một cái nhìn toàn cảnh về đồ công nghệ gia đình trong tương lai có lẽ sẽ không quá xa vời đối với hãng The Jetsons. Một chủ đề lớn cho năm nay đã được giới thiệu đến những gia đình sử dụng đồ công nghệ cao. Những bộ máy khiển nhiệt mang tính tương lai, hệ thống an ninh hay thậm chí cả máy giặt cũng có thể làm việc tương tác với nhau để cho công việc của bạn được công nghệ hóa hơn bao giờ hết!

Chiếc nhẫn thông minh

 

 

 

Với cử động của bàn tay bạn có thể mở rèm cửa hoặc bật tivi của bạn với Ring - một thiết bị điều khiển bằng cử chỉ. Nhiều hoạt động có thể được lập trình vào mặc định và nó cũng không chỉ giới hạn trong ngôi nhà của bạn. Với sóng điện từ bạn có thể lưu một ghi chú cho Evernote.

 

 

Petcube

 

 

Có bao giờ bạn cảm thấy tội lỗi về việc để lại thú cưng của bạn một mình ở nhà? Petcube là một hệ thống video camera cho phép bạn chuyển giọng nói từ xa đến những vật nuôi của bạn. Ngoài ra còn có một micro tích hợp, do đó bạn có thể nói chuyện với chú chó con hoặc mèo con của bạn. Bạn thậm chí có thể kích hoạt một con trỏ laser để giải trí.

 

 

Welcome Camera

 

 

Netatmo Welcome là một thiết bị camera gia đình thông minh, sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để báo cho bạn biết khi các thành viên trong gia đình của bạn đã về nhà. Nếu thiết bị không nhận dạng được khuôn mặt, bạn sẽ nhận được một tiếng “ping”. Ứng dụng trên điện thoại thông minh cũng cung cấp một dòng thời gian từ khi có một ai đó đến. Ngoài ra bạn cũng có thể xem đường truyền trực tiếp bất cứ lúc nào. Điều tuyệt vời nhất là những video được ghi vào thẻ nhớ cục bộ, có nghĩa là bạn không phải trả phí cho dịch vụ thuê bao.

 

 

Chậu thông minh H20

 

 

Nếu bạn lạm dụng trồng quá nhiều loại cây trồng trong nhà thì chậu H20 sẽ là cứu tinh cho bạn. Để kèm một chai nước kết nối với thiết bị bluetooth và nó sẽ sử dụng dữ liệu của hơn 7000 loại thực vật để giải phóng lượng nước vừa đủ vào trong chậu của bạn. Nếu cần thêm sự hỗ trợ thì chậu Parrot là một bình chứa, nó có công nghệ của sự hình thành H20. Nó giải phóng nước từ một buồng gốm ẩn thông qua bốn miệng vòi.

 

 

Hệ thống giặt LG TWIN

 

 

Có lẽ chúng ta không bao giờ nghĩ mình sẽ bị lôi cuốn bởi một chiếc máy giặt. Hệ thống giặt mới TWIN của LG là một chiếc máy có thể làm được điều đó, hệ thống giặt máy có một máy giặt thứ hai bên dưới máy chính, có nghĩa là bạn có thể làm đồng thời cả hai chạy cùng lúc. Điều đó là hoàn toàn đúng - những đồ có màu và đồ màu trắng, khăn tắm và những đồ mỏng có thể giặt cùng một lúc. Ngoài ra máy còn có kết nối wifi, vì thế bạn có thể cho máy chạy khi bạn ra ngoài và nhận thông báo khi quần áo của bạn đã sẵn sàng được cho vào sấy khô.

 

 

Đèn Sengled

 

 

Không chỉ là một bóng đèn để chiếu sáng, đèn Sengled là một vật dụng giúp cố định ánh sáng, nó tăng gấp đôi lượng ánh sáng thực như một hệ thống bảo mật. Với một cảm biến chuyển động, ống phóng thanh, camera không dây, phần mềm nhận diện khuôn mặt và sử dụng hệ lập trình trong.

 

 

Fronto – thiết bị từ xa thông minh 

 

 

Đối với một số người, mất tín hiệu truyền hình từ xa là một cuộc chiến mỗi ngày và Fronto là một hệ thống điều khiển từ xa thông minh có thể khắc phục điều đó. Là một trung tâm hoạt động với một chiếc iPhone để chuyển tín hiệu Bluetooth thành tín hiệu hồng ngoại mà TV có thể nhận ra. Ứng dụng từ xa thông minh Peel cũng cung cấp truy cập từ xa đến đầu đĩa DVD, tivi, vv… Ứng dụng này cũng đóng vai trò như một đường dẫn truyền hình, cung cấp các phím tắt chương trình yêu thích của bạn. Khi nó nhận biết được những thói quen xem truyền hình của bạn, Peel cũng có thể giới thiệu thêm nội dung mà bạn có thể xem.

 

 

Làm việc với Nest

 

 

 

Thiết bị nhiệt thông minh Nest tuyên bố là sản phẩm thân thiện hơn so với các tiện ích gia đình thông minh khác. Công ty công bố đối tác mới tại CES cho chương trình "Làm việc với Nest" của mình, bao gồm các công nghệ gia đình tự động hóa mà bạn có thể chưa bao giờ được nghe nói đến như Control4 và Crestron. Các công ty này giúp mang lại các tính năng như kiểm soát nguồn ánh sáng không ổn định và các hệ thống vui chơi giải trí cho ngôi nhà. Các đối tác mới tham gia vào các công ty vừa được nói ở trên như Jawbone (khi âm nhạc đánh thức bạn dậy, điều chỉnh nhiệt đô) và Whirpool (nhiệt tương tác với máy giặt để tiết kiệm năng lượng). Đó mới chỉ là một dấu hiệu cho biết về những hệ thống nhà thông minh (không chỉ là tiện ích) mà đó là tương lai.

 

 

Ecovent

 

 

Ecovent là một hệ thống điều chỉnh nhiệt thông minh đặt ở mỗi phòng riêng. Đó là một đồ vật sử dụng bộ cảm biến thông minh, ẩn trong phích cắm của mỗi phòng để theo dõi khí hậu của từng khu vực cụ thể. Những chiếc nhiệt kế thông minh giống như Nest tương thích với Ecovent. Và tất là mọi thứ cũng có thể kiểm soát bởi chiếc smartphone của bạn.

 

 

First Alert – thiết bị Wifi an toàn

 

 

 

Thiết bị Wifi an toàn của First Alert hỗ trợ wifi và bluetooth, nghĩa là nó có thể được khóa hay mở khóa bằng chính chiếc điện thoại của bạn. Khi cần thiết bạn có thể cấp quyền truy cập từ xa tới bạn bè và gia đình.

 

 

Leaf – máy lọc khí thông minh

 

 

 

Leaf là máy lọc không khí thông minh mà gia đình bạn không thể thiếu. Với ứng dụng của điện thoại thông minh, bạn có thể áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng không khí được quy định bởi các tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới. Chiếc máy sử dụng một hệ thống lọc để loại bỏ các hạt từ không khí. Bộ cảm biến bên trong của Leaf cũng có thể đo lường được các hạt như vậy, hiển thị trạng thái hiện tại của chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn trên một thiết bị.

 

 

Belkin WeMo

 

 

Belkin mở rộng dòng sản phẩm WeMo của mình, củng cố vai trò của nó trong hoạt động “ Mạng Internet của những đồ vật”. Thêm vào đó là các cảm biến ở cửa ra vào và cửa sổ cho phép bạn theo dõi các cổng thông tin trong ngôi nhà của bạn được đóng hay mở. Nó cũng có thể kết nối với toàn bộ các sản phẩm gia đình của WeMo, như việc chuyển đổi ngầm bên trong, có nghĩa nếu kết nối với bộ phận A/C của bạn có thể tắt hệ thống làm mát khi các cửa sổ đang mở.