10 logo nổi tiếng và ý nghĩa đằng sau chúng!

Thứ 2, 17/03/2014
10449

Mọi sự vật đều có ý nghĩa riêng của nó. Ý nghĩa đằng sau những chiếc logo của các công ty nổi tiếng tường chừng như đơn điệu là gì?

Ngày nay, có rất nhiều công ty có các logo dễ dàng nhận diện, nhưng rất ít người biết ý nghĩa thực sự đằng sau những biểu tượng này. Dưới đây là 10 ví dụ về những logo nổi tiếng hiện nay và ý nghĩa đằng sau những logo này!

 

 

Amazon

 

Dấu mũi tên trông giống như một mặt cười trong logo của Amazon có một ý nghĩa khác đằng sau nó. Đó là sự biểu tượng của nhiều mặt hàng bán lẻ có sẵn của Amazon, từ A đến Z.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-1_resize

 

 

Apple

 

Logo của hãng Apple có nguồn gốc từ câu truyện của Adam và Eve trong Kinh thánh. Quả táo cắn dở chính là trái cây trong “Cây tri thức”.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-2_resize

 

 

IBM

 

Logo của IBM có một thông điệp ẩn dấu đối với cả thế giới đằng sau logo Màu xanh to lớn mà đại diện cho công ty IBM. Các dòng kẻ trắng xen kẽ, tạo thành những dấu bằng ở góc dưới bên phải, thể hiện sự bình đẳng.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-3_resize

 

 

Mobil

 

Logo của Mobil chính bản thân nó không thể hiện điều gì cả, nhưng màu sắc của nó thì có. Màu đỏ thể hiện cho sức mạnh, trong khi màu xanh lại thể hiện lòng trung thành và tính bảo mật.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-4_resize

 

 

FedEx

 

Logo FedEx trông đơn giản và khó có thể phát hiện nó ẩn chứa điều gì, nhưng nếu như bạn chú ý kỹ đến khoảng không giữa chữ E và chữ X ở bên màu cam,, bạn sẽ thấy có 1 mũi tên chỉ về phía trước. Mũi tên này biểu tượng cho việc luôn luôn tiến về phía tương lai.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-5_resize

 

 

Audi

 

Rất nhiều người tự hỏi rằng 4 vòng tròn trong logo của hãng xe này có ý nghĩa gì. Thực ra, 4 vòng tròn này đại diện cho 4 công ty DKW, Horch, Wanderer và Audi là một phần của Tập đoàn ô tô vào năm 1932 .

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-6_resize

 

 

BMW

 

Logo của BMW là một đóng góp cho lịch sử của công ty trong ngành hàng không. Logo thể hiện một cánh quạt trong chuyển động với phần màu xanh đại diện cho bầu trời. Điều này là bởi vai trò của công ty trong việc tạo nên những động cơ máy bay cho quân đội Đức trong suốt Thế chiến thứ II.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-7_resize

 

 

Mercedes

 

Ngôi sao ba cánh của Mercedes đại diện cho những công ty thống trị trên đất, biển, và không gian.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-8_resize

 

Toyota

 

Có ba hình ellip hiển thị trong logo của Toyota. Mỗi ellip thể hiện trung tâm của các khách hàng, trung tâm của sản phẩm, và trung tâm của sự tiến bộ kỹ thuật.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-9_resize

 

 

Volkswagen

 

Logo Volkswagen đơn giản hiển thị chữ cái của từ viết tắt của công ty. Từ “Volks” trong tiếng Đức nghĩa là người, trong khi đó từ “Wagen” trong tiếng Đức là ô tô.

 

10-logo-noi-tieng-va-y-nghia-an-sau-no-10_resize