10 gợi ý cho cuộc cách mạng thiết kế web theo xu hướng 2015

Thứ 2, 22/12/2014
5493

Hiện nay trong thế giới internet thì một website đẹp với đầy đủ các tính năng tiên tiến cùng những ý tưởng độc đáo luôn là một lợi thế cạnh tranh cực lớn đối với các doanh nghiệp, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu 10 gợi ý hữu ích để có được một website tốt hơn trong năm 2015 nhé!

xu-huong-thietke-web-2015-1

 

Thế giới đang di chuyển với một tốc độ nhanh chóng và mọi người gọi đó là thế giới công nghệ. Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp và đã xây dựng được một trang web đẹp cho người dùng và bạn nghĩ rằng đó là tất cả thì bạn đã nhầm. Bạn nên biết rằng khách hàng mong đợi bạn có một trang web thân thiện với người sử dụng và chứa đựng tất cả những tính năng mới mẻ. Hãy nhớ rằng cảm xúc của khách hàng là điều quan trọng nhất, nếu không làm được việc này thì có nghĩa là bạn đã trực tiếp chuyển những khách hàng đó sang đối thủ cạnh tranh.

 

Nhưng nếu bạn không muốn chi tiêu rất nhiều tiền trong vấn đề này và muốn tự tay làm điều đó thì dưới đây là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn:

 

 

1. Cải thiện nội dung

 

Đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn nên sử dụng những nội dung đơn giản và đầy ý nghĩa dành cho trang web của mình. Bạn có thể thoải mái sử dụng các từ ngữ hoa mỹ nhưng không được cường điệu hóa. Mặt khác, độc giả có thể cảm nhận được nội dung trên trang web của bạn là quá phức tạp so với sự hiểu biết của họ và họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web.

 

xu-huong-thietke-web-2015-2

 

 

2. Làm SEO thân thiện hơn

 

Bạn nên thêm vào các từ khóa gần gũi hơn với người dùng web cùng với đó bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều từ khóa và tối ưu chúng để tránh nhồi nhét từ khóa. Bạn nên tập trung vào việc truyền đạt các từ khóa để người dùng hiểu hơn về ý nghĩa của từ khóa đó.

 

xu-huong-thietke-web-2015-3

 

 

3. Thêm vào một Logo hấp dẫn

 

Thêm vào một logo hấp dẫn trên đỉnh của mỗi trang con trong website của bạn nên là bước tiếp theo trong việc tái thiết kế website. Bằng cách này, khách hàng mới và khách hàng tiềm năng sẽ có một cách dễ dàng trong việc ghi nhớ thương hiệu của bạn. Logo nên có kích thước thích hợp và không nên quá mờ hoặc quá sáng.

 

xu-huong-thietke-web-2015-4

 

 

4. Khẩu hiệu đầy ý nghĩa

 

Bạn cũng nên cố gắng để xây dựng hoặc nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn bằng cách thêm một khẩu hiệu dễ nhớ cho trang web. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể nhớ được thương hiệu của bạn bất cứ khi nào họ khẩu hiệu này xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của họ.

 

xu-huong-thietke-web-2015-5

 

 

5. Điều hướng dễ dàng

 

Đây là khía cạnh quan trọng nhất trong việc thiết kế lại một website. Bạn nên cố gắng để làm cho quá trình điều hướng trong trang web của bạn trở nên dễ dàng. Bạn nên sử dụng các mũi tên nhỏ để chỉ ra cho những điều quan trọng. Bằng cách này, ngay cả một người mới sử dụng internet cũng có thể hiểu được và chuyển hướng nội dung một cách dễ dàng.

 

xu-huong-thietke-web-2015-6

 

 

6. Giảm thời gian tải trang

 

Mặc dù bạn có thể muốn thêm vào rất nhiều thứ như hình ảnh, video, vv để làm cho trang web của bạn trông hấp dẫn, nhưng bạn không bao giờ nên lạm dụng nó. Thời gian tải tất cả các trang trong trang web của bạn nên chỉ nằm trong vòng một vài giây; nếu không người dùng sẽ cám thấy cáu hoặc thất vọng và chuyển sang các trang web khác. 

 

xu-huong-thietke-web-2015-7 

 

 

7. Thêm vào một blog

 

Việc thêm vào một blog trên website là một hành động rất có ý nghĩa bởi khách hàng sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn từ trang web của bạn. Bạn cũng nên cố gắng đưa ra những lời khuyên hữu ích trên blog để người dùng có thể cảm thấy nó có ích cho họ. 

 

xu-huong-thietke-web-2015-8

 

 

8. Sử dụng công cụ RSS

 

Bạn nên tận dụng tối đa các công cụ RSS như RSS Feed để có thêm được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đây là một cách làm chắc chắn để đảm bảo rằng người dùng vẫn tiếp tục trở lại với trang web của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

 

xu-huong-thietke-web-2015-9

 

 

9. Làm cho website trở nên tương tác

 

Hầu hết mọi người cố gắng để làm cho trang web của họ trở nên tương tác hơn bằng cách thêm vào các công cụ chat hỗ trợ người dùng trực tuyến như Zopim. Đó là một sự lựa chọn tốt và bên nên thử nghiệm nó. Bạn cũng có thể bắt đầu với các cuộc thi hàng tuần trên trang web của bạn để giữ cho người dùng tham gia cùng thương hiệu của bạn.

 

xu-huong-thietke-web-2015-10

 

 

10. Đo lường hiệu quả

 

Cuối cùng nhưng chắc chắn không phải là không quan trọng; bạn nên thường xuyên đo lường hiệu suất trang web của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập trang web cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Bằng cách này, nếu bạn đang đi sai, bạn sẽ có thể phát hiện nó và thay đổi phương pháp của bạn.

 

xu-huong-thietke-web-2015-11