10 cách sử dụng thiết kế đồ hoạ trong quảng cáo Giáng Sinh

Thứ 7, 24/12/2016
3807

Những mẫu quảng cáo theo mùa này tận dụng sức mạnh của thiết kế đồ hoạ để thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình một cách hiệu quả.

Khi thấy các quảng cáo Giáng Sinh xung quanh ta, đó chính là loại tiếp thị truyền hình bom tấn bởi John Lewis, chiếm nhiều diện tích trên màn hình nhất. Nhưng các quảng cáo trên báo và tạp chí (print-ad) còn lâu mới chết và còn vài chiến dịch quảng cáo mang phong cách Noel (Yuletide) tuyệt vời khác ngoài kia.

 

Tất cả những mẫu quảng cáo này thể hiện ra được sức mạnh của thiết kế đồ hoạ để thu nhận ý tưởng đơn giản và thực hiện nó theo một cách để thu hút chú ý và chiếm cảm tình của người xem.

 

Tất nhiên chúng tôi chắc chắn rằng còn nhiều quảng cáo truyền thống Giáng Sinh ngoài kia vậy nên hãy cảm thấy thoải mái chia sẻ những cái bạn thích ở phần bình luận phía dưới.

  

 

1. FoodForward

 

 

Quảng cáo từ JWT khoác lên mình sức mạnh tuyệt vời của nghệ thuật chữ in.

 

 

FoodForward SA (gần đây đã đổi thành FoodBank SA) được uỷ quyền thu gom các thức ăn thừa từ các nhà sản xuất, nhà bán sỉ, bán lẻ và sử dụng chúng để hỗ trợ cho những nơi thiếu thốn về lương thực khắp Nam Phi. JWT đã tạo ra quảng cáo cho tổ chức này với các kí tự kết cấu có tính gợi hình mạnh và sự kết hợp màu sắc tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và điều này làm cho khung cảnh lễ hội hoà cùng niềm hân hoan của mùa Noel.

 

 

2. Verdant Zeal

 

 

Sử dụng kết cấu một cách thông minh mang đến cho quảng cáo từ thiện của Verdant Zeal một cảm giác có thể chạm vào được.

 

 

Verdant Zeal là một agent marketing với các văn phòng ở Nigeria, Ghana,và Gambia. Một chiến dịch từ thiện khác do chính agent khởi xướng khuyến khích mọi người quyên góp những vật phẩm cho những người cần chúng. Nó chỉ là ý tưởng đơn giản nhưng hoạt động vô cùng tuyệt vời thông qua việc sử dụng hiệu quả các icon và một cảm giác phông nền như trên mặt đất. Nhờ vậy nó sẽ trông ít giống như cái gì đó được thiết kế trên màn hình và giống thật hơn, một sự trải nghiệm vật chất.

 

 

3. Ecovia

 

 

Terremoto Propaganda kết hợp nhiều loại kiểu chữ một cách tuyệt vời trong mẫu quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả.

 

 

Agent quảng cáo của Brazil - Terremoto Propaganda- đã thiết kế tấm poster đại chúng này cho Ecovia. Nó đã chuyển ý tưởng tiêu cực ”đừng uống rượu và lái xe” thành tích cực (hãy uống nước thay bia). Thiết kế này đã tận dụng được không gian âm với sự phối hợp màu sắc nguyên bản không rập khuôn và cân bằng được nhiều loại kiểu chữ khác nhau một cách hoàn hảo. Tất cả kết hợp lại nhằm truyền tải thông điệp trực tiếp một cách hài hước.

 

 

4. Cia Athletica

 

 

Ngay cả khoảng trắng cũng mang tới không khí Giáng Sinh cho quảng cáo này bởi Portal Publicidade.

 

 

Agent quảng cáo Portal Publicidade đã thiết kế ra nó cho nhà bán lẻ đồ tập gym Cia Athletica của Brazil và là một ví dụ điển hình cho cách sử dụng nhiều khoảng trắng có thể làm tăng gấp đôi khu vực tuyết. Đoạn slogan hài hước dịch là “Giáng Sinh có nhiều hình dạng thể hiện dưới mỗi nhân vật khác nhau. Hãy là chính mình”.

 

 

5. Salvation Army

 


Make It Simple sử dụng đơn sắc để thêm chủ đề Giáng Sinh vào quảng cáo này của  Salvation Army.

 

 

Agent ở Helsinki – Make It Simple – đã tạo ra chiến dịch tài tình này cho Salvation Army, một tổ chức từ thiện và mang tính tôn giáo nổi tiếng với những công việc từ thiện cho người nghèo. Nhưng hay ở chỗ là cách sử dụng màu sắc kĩ lưỡng và tự tin nhằm truyền tải thông điệp của mình. Không cần rườm rà và rối rắm, bảng màu trắng và đỏ có ý nghĩa bao gồm đồng thời cả ẩn dụ hình chiếc phao cứu hộ tròn và tinh thần của mùa Giáng Sinh.

 

 

6. Triumph

 


Nếu bạn đang thiếu giao diện Giáng Sinh, hãy nhìn hình nền này kĩ hơn.

 

 

Từng có lúc khi hình ảnh trông như một sản phẩm Photoshop ảo ảo và những lần khác khi bạn không thể tin được rằng mình đang không được nhìn vào tấm hình gốc. Tấm quảng cáo gây cười này dành cho hãng motor Triumph chắc chắn thuộc về ý phía sau. Tấm hình trên là tác phẩm của Strauss Comunicação.

 

 

7. Red Cross

 

 

 

Provid thành công trong việc biến túi máu nhìn mang hơi hướng Giáng Sinh trong quản cáo này cho Red Cross. 

 

 

Một sự kết hợp khó có thể xảy ra khác giữa cái trần tục với ý nghĩa của mùa Giáng Sinh, mẫu quảng cáo của Red Cross thuộc Ukraina đã được tạo ra bởi Provid. Nó chú ý tới chi tiết hiện thực trên túi máu/ tất Giáng Sinh và khi được kết hợp lại chúng làm cho công việc đầy tự hào này trở nên ấn tượng hơn.

 

 

8.  Relate

 

  

Một bảng màu khác biệt giúp cho quảng cáo của Relate thực sự thu hút được nhiều sự chú ý.

 

 

Trong khi nhiều quảng cáo Giáng Sinh phản ánh niềm vui và sự lạc quan, chuyên gia tư vấn quan hệ Relate tập trung nhiều hơn vào khía cạnh buồn của mùa này. Nhưng không có lý do gì quảng cáo của họ lại không hài hước. Công việc này được thực hiện bởi agent quảng cáo Big Communications. Việc sử dụng bảng màu gốc, căn bản đã làm nên thành công cho mẫu quảng cáo này. Đỏ và xanh lá là một sự kết hợp mang tính truyền thống hơn nhưng tốt hơn với một màu nền nhẹ nhằm thể hiện sự hoà giải để giải quyết khủng hoảng cá nhân.

 

 

9. Stihl

 


Sự cân bằng trong bố cục là cái biến quảng cáo Noel này thành người chiến thắng.

 

 

Stihl là một nhà sản xuất nổi tiếng của Đức về cưa máy và các công cụ khác bao gồm máy cắt xén và máy quạt gió. Tập trung quảng cáo vào motif cây thông Giáng Sinh có thể là sự rập khuôn lớn nhất của ngành công nghiệp quảng cáo nhưng cái này vẫn hiệu quả. Sự cân bằng hoàn hảo trong bố cục được thực hiện bởi agent ở Paris Publicis Conseil.

 

 

10. Harvey Nichols

 

 

Nó có thể là “một món quà tệ” nhưng chúng ta thực sự muốn một cái nhưng chỉ cái túi thôi.

 

 

Một mặt, chiến dịch mỉa mai cho cửa hàng Anh Quốc mắc nhất Harvey Nichols xuất hiện ở mặt tối trong con người chúng ta, mang ý nghĩa tham lam. Ngược lại, bao bì sang trọng xa xỉ và chữ in tinh vi của cụm từ giả “món quà tệ ” vẫn làm cho bạn muốn mua nó. Tác phẩm tuyệt vời bởi Adam & Eve DDB.