10 bộ sưu tập nổi bật từ buổi trình diễn tốt nghiệp năm 2018 của Học viện thời trang London

Thứ 2, 18/06/2018
4569

Các sinh viên tốt nghiệp đã trình diễn những thiết kế của họ trên một sàn diễn thực tế và thực tế ảo tại Show thời trang tốt nghiệp của Học viện thời trang London năm nay.

Học viện Thời trang London (LCF: London College of Fashion), thành viên của Đại học Nghệ thuật London, đã tổ chức show diễn tốt nghiệp tại Oval Space tại phía đông London.

Nhằm phản ánh “bản chất đa ngành và liên kết của ngành thời trang”, những bộ sưu tập này được trình diễn cả bằng kỹ thuật số lẫn trên sàn diễn. 

 

Nó được phát trực tiếp trên nhiều màn hình quy mô lớn nhờ vào việc sử dụng công nghệ video 360 độ.

 

“Sự kết hợp giữa sàn diễn thời trang và triển lãm, thực tế và kỹ thuật số, được sắp đặt để tạo chất điện ảnh hơn, không gian đa góc nhìn để có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm được tạo ra tại Học viện Thời trang London,” giám đốc sáng tạo của LCF, Robert Phillips chia sẻ.

“Chúng tôi tiếp tục thách thức những gì thời trang đại diện,” ông nói tiếp. 

“Tôi muốn người xem, cả online và trên thực tế, cảm nhận và đắm chìm trong không gian này - bất kể bạn nhìn vào đâu - thì cùng có điều gì đó để nhìn ngắm.”

Người xem cũng sẽ được trang bị bộ trùm đầu thực tế ảo, cho phép họ thâm nhập vào thế giới ảo rộng lớn.

 

“Tôi đã dành nhiều thời gian để nghĩ về thế giới kỹ thuật số - cách mà chúng tôi kết nối và cảm nhận hình ảnh trực quan, chia sẻ và kết nối thông tin,” Phillips cho biết.

“Trong thế giới hiện đại, chúng ta không chỉ nhìn những sản phẩm dưới hình thức vật chất thuần khiết nhất của chúng,” anh bổ sung.

“Sự tập trung và trí tưởng tượng của chúng ta vào thị trường nghệ thuật thị giác ngày nay cần nhiều hơn thế, bởi vậy chúng tôi cảm thấy được kết nối và đầu tư hơn.

 

Dưới đây là 10 bộ sưu tập đỉnh nhất năm 2018: 

 

10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-01

 

 

Thomas Chandler

 

Sinh viên tốt nghiệp khoa thời trang nam, Thomas Chandler đã kết hợp nylon bọc cao su và denim sọc trong bộ sưu tập của mình.

 

“Bộ sưu tập của tôi lấy cảm hứng từ những người đàn ông trên biển trong khi vẫn giữ được tính ứng dụng và giảm thiểu màu sắc cũng như lượng vải trong thiết kế,” anh chia sẻ.

 

Các loại vải tôi sử dụng được rất hạn chế - chủ yếu là denim sọc đen trắng và cao su tráng nylon, tôi đã kết hợp với chất liệu bông để tạo ra một phiên bản nhẹ và một phiên bản nặng. 

 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-02
 

 

Amari Carter

 

Sinh viên tốt nghiệp khoa thời trang nữ, Amari Carter muốn khám phá trải nghiệm dễ bị tổn thương của phụ nữ trong thiết kế của cô ấy.

 

“Cởi bỏ quần áo có thể là cách thức để chúng ta tháo xuống cái mác của mình và trở về đúng với bản chất của chính mình,” cô chia sẻ.

 

“Những phần chính của trang phục được làm bằng dây áo ngực, nhấn mạnh việc phô bày bản chất bên trong ra ngoài, tiết lộ bản ngã sâu thẳm nhất của chúng ta.”

 

“Mức độ xuyên thấu mà bạn nhìn thấy từ những chiếc dây tiết lộ sự bất an được dấu kín của bạn, nhưng không kết nối với sự mềm yếu trong bạn,” cô giải thích. 

 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-03
 
 

Amelia Skarpellis và Alexandra Anderson

 

Sinh viên tốt nghiệp khoa thêu Amelia Skarpellis và sinh viên tốt nghiệp khoa dệt may Alexandra Anderson đã kết hợp trong bộ sưu tập thể hiện một “thế hệ mới của punk”.

 

Kết hợp kỹ thuật đan truyền thống với các chất liệu hiện đại như cao su, nylon và sợi giấy, các nhà thiết kế muốn tạo ra những thiết kế phi giới tính gợi nhớ đến những trào lưu tiểu văn hóa nổi loạn những năm 1980.

 

“Bộ sưu tập này tôn vinh và khuyến khích sự thay đổi tích cực của xã hội bằng cách tạo ra một dòng thời trang phi giới tình mới cho xã hội ngày nay,” Skarpellis cho biết.

 

“Tầm quan trọng của kết cấu, màu sắc và minh họa nằm ở trọng tâm của bộ sưu tập cùng với việc sử dụng các cách thức thêu hiện đại như CAD kết hợp với các hình thức trang trí cườm thủ công truyền thống để tạo ra những thiết kế denim sinh động như trong tưởng tượng. 

 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-0
 
 

Carolina Raquel

 

Bộ sưu tập của Carolina Raquel được tạo cảm hứng từ mối quan hệ gắn bó của cô với quần áo của mình cũng như những ký ức cùng với chúng.

 

“Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ một trải nghiệm thị giác sâu sắc với những bộ đồ dài đã mất của bà ngoại hay những bộ quần áo trong tủ quần áo của bạn bè, chúng đơn giản là không bao giờ được dùng tới - những trang phục dường như đã thất đại trong mục đích chính của chúng,” cô chia sẻ.

 

“Tôi chơi đùa với sự tương phản giữa các bề mặt kết cấu định hướng và các bề mặt khác mang tính kỹ thuật hơn.” 

 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-05
 
 

Lingfeng Zhu

 

Sinh viên tốt nghiệp khoa thời trang nam, Lingfeng Zhu đã nghiên cứu lịch sự của sự dịch chuyển - một chủ đề mà anh thấy nó như một điều hiển nhiên trong xã hội đương đại.

 

“Một số loại vải không thấm nước trong bộ sưu tập này được tạo cảm hứng từ môi trường ẩm ướt nơi những người di cư đang phải sống. Tôi sử dụng loại vải velboa bởi tôi mong rằng xã hội này sẽ ấm áp, dịu dàng và bao bọc họ hơn.

 

Cùng với đó, những gam màu sáng cũng thu hút sự chú ý của người xem,” anh chia sẻ.

 
 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-06
 
 

Marine Beybudyan, Mia Anderson và Ziling Tang

 

Hình dạng thắt nút và méo mó trong bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân về bệnh tâm thần.

 

Được đặt tên là Entanglement, nó được làm từ 100% sợi cotton nhuộm bằng tay, sử dụng một công đoạn gọi là macrame - một kỹ thuật đan được Anderson đã chọn nhờ vào những đặc tính trị liệu của nó.

 

“Bộ sưu tập này được tạo ra để khiến bạn cảm thấy như đang mặc kẹt hay không thoải mái với chính bản thân mình,” cô chia sẻ. “Các trang phục dệt kim mang đến cảm giác như đang bị mắc kẹt và trang phục của jersey thì bó chặt lấy cơ thể. Chiếc áo nhiều tầng bó sát này đại diện cho sự âu lo mà người ta có thể cảm thấy và những lớp cảm xúc đang chiếm lĩnh bạn."

 

10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-07

 

 

Hangzi Liu

 

Các phương thức tự vệ đã tạo cảm hứng cho bộ sưu tập của sinh viên tốt nghiệp khoa thời trang nam, Hangzi Liu

 

Anh đã sử dụng kết hợp các loại vải mềm với len rồi đan xen chúng cùng với các sợi ruy băng để tạo ra một chiếc “áo giáp mềm mại”.

 

“Con người sử dụng bất kỳ phương tiện nào để bảo vệ mình khỏi tác hại. Nhiều người thay đổi ngoại hình dể thỏa mãn thẩm mỹ của số đông, hoặc để kiểm soát hành vi của họ trong giới hạn thông thường.” Liu chia sẻ. “Tôi đang cố gắng tạo ra một thiết kế phù hợp với mọi kiểu người và khiến họ trông thật độc đáo.”

 

10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-08

 

 

Mujiko

 

Được tạo cảm hứng từ đồng phục trường học cũ và quần áo trẻ em, Muji Ko đã chọn kiểu dáng thụng cùng với màu sắc tương đồng.

 

Các yếu tố bất đối xứng được thêm vào đồng phục trường học để phản ánh việc trẻ em vui chơi và kéo quần áo của nhau.

 

Những thành phần bất đối xứng phản ánh một bối cảnh khi trẻ bẻ lái và nhổ neo trước khi lái thuyền ra biển,” Ko cho biết. “Giống như một tấm đệm chắn được nối với con tàu, tôi gắn các phần hay ho từ một chiếc áo khoác lông ngỗng tái chế màu đen và áo gió nhằm kéo dài bộ đồng phục bằng cách xoắn và kéo. Tôi cũng làm những cái ví nhỏ có quai đeo,” cô giải thích. 

 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-09
 
 

Siar Hawzhen, Zhen Qi và Katie Westwood

 

Sinh viên tốt nghiệp khoa thời trang nữ Siar Hawzhen muốn chế nhạo các chuẩn mực xã hội bằng bộ sưu tập thời trang “Thất lạc và phóng đại” của mình.

 

“Dựa vào thời thơ ấu của tôi, những thành phần chủ đạo của bộ quần áo là thất lạc, phóng đại và dịch chuyển khiến cho bạn phải nhìn hai lần vào nó trước khi đưa ra bình luận," ông nói. 

 

Khi thiết kế những chi tiết đầu tiên cho bộ sưu tập, sinh viên tốt nghiệp thoa thêu Zhen Qi lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình The Zodiac Trung Quốc và biểu tượng của bố cảnh club là Leigh Bowery.

 

“Tôi đã sử dụng quần bó, vải co giãn, hạt cườm, Swarovski, dây bóng và sợi để tết và trang trí”, cô nói. 

 
10-bo-suu-tap-noi-bat-2018-10
 
 

Haoxin Cheng và Wajyan Choi

 

Lấy cảm hứng từ công việc của nghệ sĩ người Hàn , Haoxin Cheng muốn tạo ra một tác phẩm có thể gọi nhớ hình dáng con người.

 

“Tôi muốn thiết kế các trang phục như một lối đi để mọi người khám phá bản sắc độc đáo của bản thân họ cũng như tạo ra cái bóng của riêng mình”, Cheng nói.