[Tuần 5] DSCX Kết quả

Thứ 4, 29/05/2013
2863

Sau một tuần bình chọn và chờ đợi, hôm nay Designs xin công bố kết quả của DrawSomething-Cảm xúc tuần 5, các bạn có muốn biết bản vẽ dự thi nào được yêu thích nhất tuần qua không.

Sau đây là các đánh giá của giám khảo Đào Quang Huy dành cho các bài thi:

 

1. Xếp thứ 1: Tác phẩm "Điên máu" của Nguyễn Quốc Duy

 

 

  DSCX_Kem_PhuongTram


Tên tác phẩm: "Điên máu" - Nguyễn Quốc Duy

 

Ý tưởng: Mình có nhiều lí do để điên máu lắm: Trời nóng – Điểm thấp vì sai nhảm nhí – Cúp điện khi đang chơi game mà quên save – Đang làm project đứng máy – Ngồi 3 tiếng download phim, dc 99% tự nhiên đứt mạng :)))

 

Nhận xét của BGK: 


- Tác phẩm có tạo hình tốt nhất, nét vẽ có phong cách riêng và gây được thiện cảm; Tranh lột tả được biểu cảm tức giận trên khuôn mặt. Như vậy là vẹn cả đôi đường, xứng đáng với giải nhất.

 

 

2. Xếp thứ 2: Học, học, học của Cao Anh Trung 

DSCX_cao anh trung


Tác phẩm: Học - học - học - Cao Anh Trung

 


Ý tưởng: Chưa đến 2 tháng nữa, mình bước vào kì thi ĐH. Kiến thức thì nhiều, loãng, ôn xong lại quên. Khá là bực mình nên mình vẽ bức này


Nhận xét của BGK:


Không gian ấn tượng, có thể nhìn thấy sự điên đảo trong bức hình của bạn. Độ cong của chiếc bàn, tư thế tay, chân, sách bay và cả chiếc áo siêu nhân đều hỗ trợ bạn trong việc truyền tải thông điệp: Sự giận dữ của bạn khi quyết tâm học hành nhưng học mãi không vào. Tuy nhiên, "Học" và "giận điên" chưa phải là một mối liên hệ tốt, về logic sự giận ở đây chưa phải là cao trào để gọi là giận điên tiết. 

 
 

3. Xếp thứ 3: Dấu chân kỉ niệm của Huỳnh Thị Bình Thư

 
 DSCX_dấu chân kỉ niệm_Huỳnh Thị Bình Thư

Tác phẩm: Dấu chân kỉ niệm - Huỳnh Thị Bình Thư

 

Ý tưởng: Đối với một sinh viên kiến trúc mà nói thì đồ án là mạng sống, cơm có thể không có ăn, áo có thể... mặc rách chứ đồ án thì nhất định phải là đồ quý giá nhất. Làm một cái đồ án là công sức tỉ mĩ cả tháng trời, thế mà ai đó, dù chỉ là vô tình giẫm đạp làm hư chỉ một chút thì nỗi uất ức sẽ dâng lên không gì kiềm hãm được, đến lúc đó thì chỉ có hỏa diệm sơn mới sánh được lửa giận trong lòng ^^. Với chút ngẫu hứng này mình chỉ muốn nói một câu: " chỉ có sinh viên kiến trúc mới hiểu"
 


Nhận xét của BGK:

Ý tưởng hay nhất và cách đặt tiêu đề cũng rất dí dỏm, tranh vừa gợi cho người xem hình dung được về cơn giận cũng như lý do tức giận rất chính đáng và...bất lực, ngoài ra tạo được cảm giác hài hước và thoải mái cho người xem.

 
 

4. Xếp thứ 4: Giận điên tiết của Lê Quang Dũng
 

 

 Nơi ám ảnh - Lê Quang Dũng

 

 

 

 

Tác phẩm "Nơi ám ảnh" - Lê Quang Dũng

 

 

 

Nhận xét của BGK:

- Tạo hình khá kì lạ và có nét...trừu tượng, chữ "giận điên tiết" trên trán nhân vật trong tranh có lẽ là một ý tưởng rất hay, giống như một người nhìn chính mình trong gương, vò đầu bứt tai vì một cơn giận nào đó.
 

 

Và sau đây là Xếp hạng do khán giả bình chọn:

 

1. Điên máu - Nguyễn Quốc Duy : Được 4 điểm (32 like)

2. Học, học, học - Cao Anh Trung: Được 3 điểm (7 like)

3. Dấu chân kỷ niệm - Huỳnh Thị Bích Thư: Được 2 điểm (5 like)

4. Giận điên tiết - Lê Quang Dũng: Được 1 điểm (2 like)

 

Điểm chung cuộc: Điểm do BTC bình chọn x 70% + Điểm do khán giả bình chọn x 30%

 

1. Điên máu - Nguyễn Quốc Duy  4 x 70% + 4 * 30% = 4 điểm

2. Học, học, học - Cao Anh Trung: 3 * 70% + 2 * 30% = 2,7 điểm

3. Dấu chân kỷ niệm - Huỳnh Thị Bích Thư:  2 * 70% + 3 * 30% = 2,3 điểm

4. Giận điên tiết - Lê Quang Dũng: 1 * 70% + 1 * 30% = 1 điểm

 

Vậy kết quả chung cuộc là: Xét chung vể 4 bài thi, bài thi "Điên máu" của Nguyễn Quốc Duy với ý tưởng rất thú vị là ổn nhất.

 

Chúc mừng tác giả Nguyễn Quốc Duy. Mời bạn liên hệ ban tổ chức để nhận giải:

Email: info@designs.vn.
 

Phone: 0437950688 gặp Mai.


Giải thưởng của bạn là  phiếu mua hàng tổng trị giá 400k ( 2 voucher 100k tại Cafe Chuông gió 264A Lê Văn Sỹ, Quận 3, HCM và 2 voucher 100k Tigon Cafe, 36 Trường Chinh, Hà Nội - Hai quán cafe rất tuyệt vời nơi các bạn có thể thư giãn, nghe nhạc và sáng tác).

 

Cảm ơn các tác giả còn lại, bạn Cao Anh Trung, Huỳnh Thị Bình Thư, Lê Quang Dũng đã nhiệt tình tham gia cuộc thi. Hi vọng các bạn đã học hỏi được những kinh nghiệm bổ ích sau cuộc thi. Mong tiếp tục nhận được các tác phẩm hay hơn nữa của các bạn.