Thoả mãn đam mê cùng Google I/O Extended 2015

Thứ 3, 07/07/2015
2483

Google I/O Extended 2015 – Chương trình thu hút sự quan tâm của công đồng GDG (Google Developer Group) đã diễn ra tại VTC Academy Hà Nội ngày 5/7/2015. Theo thống kê từ ban tổ chức, chương trình đã đón hơn 600 lượt bạn trẻ tới tham dự, các khán phòng đều chật kín chỗ đến tận cuối giờ

Google I/O Extended là sự kiện bên lề của Google I/O với mong muốn mang những kiến thức cũng như nhiều sản phẩm đột phá tới gần hơn với cộng đồng Google Developer Group (GDG) nói chung và GDG Việt Nam nói riêng.

 

 

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu tổng quan Google I/O 2015, điểm lại những thông tin nổi bật tại sự kiện hot nhất trong năm nay của Google. Cả khán phòng không còn một chỗ trống, nhiều bạn đăng kí muộn đã được ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi tại đại sảnh và theo dõi thông tin qua màn chiếu. Sự quan tâm và đam mê của các bạn trẻ chính là động lực to lớn dành cho ban tổ chức.

 

Tại phòng số 1 là phần chia sẻ của diễn giả Chelle Gray về Google Sprint – mô hình thiết kế sản phẩm và thực hành.

 

 

Diễn giả Jason Tien Le đã có phần dẫn dắt thú vị về Admob – nền tảng quảng cáo di động cung cấp dịch vụ cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đại lý và nhà phát triển ứng dụng. Nhiều khách mời đã tham gia tương tác và nhận quà từ diễn giả.

 

 

Với những thắc mắc “Web app là gì, phát triển như thế nào và framework phát triển web app thì cần có cái gì và tại sao?”, diễn giả Bùi Trung Hiếu đã giải đáp trọn vẹn và đưa đến nhiều thông tin bổ ích.

 

 

Giao diện Material Design đang là xu hướng thiết kế rất đáng để quan tâm. Những chia sẻ của diễn giả Kent Nguyễn đã giúp những Android Developer tham gia chương trình có nhiều lựa chọn đẹp mắt và thông minh cho ứng dụng của mình.

 

 

Một trong những tâm điểm của sự kiện Google I/O 2015 diễn ra vào 28-29/05 đó là Android M - phiên bản kế tiếp của hệ điều hành di động đang được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Diễn giả Lê Văn Giáp đã có phần giới thiệu về phiên bản Android M và khám phá những tính năng nổi bật trên Android Studio giúp Devs phát triển app nhanh hơn.

 

 

Đặc biệt tại phần thử thách, xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác, hai bạn Tạ Hoàng Hải và Nguyễn Vũ Tôn Hoàng đã giành chiến thắng để nhận phần quà ý nghĩa từ Google và VTC Academy. Hy vọng với suất học bổng toàn phần về Lập trình và Thiết kế tại VTC Academy Hà Nội sẽ giúp các bạn tích luỹ nhiều kiến thức hữu ích trên con đường biến đam mê thành sự nghiệp.

 

 

Google I/O Extended 2015 đã đem đến cho cộng đồng GDG nhiều thông tin bổ ích, kết nối sự quan tâm của những bạn trẻ đam mê công nghệ cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và cá nhân đến tham gia. Chương trình được GDG và VTC Academy Hà Nội phối hợp tổ chức ấn tượng về nhiều mặt và đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

 

Công nghệ luôn luôn đổi mới từng ngày trên thế giới, mong muốn mang những kiến thức cũng như nhiều sản phẩm đột phá tới gần hơn với người Việt đang là sự mong đợi của cả cộng đồng và chương trình Google I/O Extended 2015 đã làm nên câu chuyện đó!

 

Một số hình ảnh tại sự kiện: