The Autonomous Desk - Chiếc bàn giúp bạn đứng thoải mái khi làm việc

Thứ 4, 09/09/2015
5067

Chiếc bàn đứng có thể tùy chỉnh được sẽ là sản phẩm tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng chúng sẽ không thể thực hiện chức năng ấy, nếu bạn không sử dụng chúng theo đúng cách. The Autonomous Desk có thể được sử dụng để ngồi hoặc đứng và nó sẽ thông báo cho bạn biết nếu bạn đã thực hiện tư thế đó quá lâu. Nó cũng có thể nghiên cứu thói quen người dùng, tương tác thông qua lời nói, thiết lập và quản lý thiết bị.

AutonomousDesk-1

 

Nó không phải là chiếc bàn đứng đầu tiên được thiết kế với ý tưởng nhắc nhở mọi người đứng nhiều hơn hoặc nghỉ ngơi một lát. The MisterBrightLigh desk sản phẩm tràn ngập thị trường vào cuối năm ngoài cũng có những mục đích tương tự, nhưng nó không có nhiều chức năng như với The Autonomous Desk.

Điều đầu tiên, chiếc bàn với 54 kg mảnh kit với chân thép trắng, đen và xám. Nó cũng có sẵn các miếng gỗ ép màu đen và màu trắng. Mặt bàn, vốn có một vết lõm vào được thiết kế tối ưu cho cơ thể ngồi dùng,  có kích thước là 53*30 in (135 cm*76 cm) và có thể giữ được trọng lượng nên tới 159kg.

 

AutonomousDesk-3

 

Chiếc bàn The Autonomous Desk trong quá trình sử dụng.

 

Chiều cao của chiếc bàn có thể được điều chỉnh thông qua một cơ chế động cơ sử dụng thông qua một nút được thiết kế trên bàn hoặc ứng dụng di động đi kèm trên các nền tảng IOS hay Android. Nó có chiều cao tối thiểu là 62 cm và chiều cao tối đa là 119 cm. Một vài các chức năng cơ bản khác như một bệ sạc không dây, một khe cắm sạc USB, một cái móc có thể dùng để treo các túi xách.

Người dùng có thể lưu các con số về chiều cao ưa thích của mình để rồi chiếc bàn sẽ tự động thiết lập theo các thông số đấy, giảm thiểu việc phải điều chỉnh liên tục khi chiều cao không hoàn toàn đúng như mong muốn. Cái bàn này có thể cảm nhận được khi người dùng đến để làm việc, rồi nó sẽ tự động điều chỉnh mình phù hợp với chiều cao đứng mong muốn của người dùng để giúp họ có thể bắt đầu một ngày mới một cách lành mạnh nhất.

Để phù hợp với các thông số sức khỏe, The Autonomous Desk có thể kết nối với thiết bị theo dõi sức khỏe và thể dục của người dùng. Nếu người dùng đã ngồi trong một thời gian dài, chiếc bàn sẽ đưa ra đề nghị họ đứng lên một lúc. Hoặc khi nó phát hiện ra rằng người dùng đã tập thể dục nhiều, nó sẽ đề nghị họ ngồi xuống.

 

     AutonomousDesk-2

 

The Autonomous Desk có thêm các ứng dụng trên IOS hay Android kèm theo, từ đó nó có thể được kiểm soát thông qua chúng. 

 

Chiếc bàn đi kèm với một kế hoạch rèn luyện định sẵn nó bắt đầu tương đối dễ dàng và từng bước nâng lên theo thời gian. Ban đầu, nó sẽ đề nghị người sử dụng đứng trong khoảng 20-30 phút tại một thời điểm trước khi tăng lên những đề nghị thời gian đứng mỗi ngày. Nó cũng nghiên cứu người dùng (ví dụ thời gian nào trong ngày người dùng ưu thích việc đứng hay là ngồi xuống) và điều chỉnh những đề nghị cho phù hợp hơn. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập các lịch trình riêng của họ.

Người dùng có thể tương tác với chiếc bàn thông qua các lệnh bằng giọng nói. Và nó lần lượt nói các thông báo cho người dùng. Nó có thể đọc được các thông báo được nhận. Người dùng có thể nói ra, mặt khác có thể dùng để đặt cuộc hẹn, đặt hàng thực phẩm, bật nhạc thông qua loa của nó, quản lý các thiết bị gia dụng thông minh như máy điều chỉnh nhiệt, đèn.

The Autonomous Desk có thể tương thích với các thiết bị bao gồm Nest, LIFX, Philips Hue, Lockitron. Có rất nhiều các ứng dụng khác được cung cấp, ngoài ra  các nhà phát triển có thể tạo thêm các ứng dụng mới cho chiếc bàn làm việc này trên nền tảng của Android.

Được biết The Autonomous Desk được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Trên trang kêu gọi góp vốn Kickstarter, chiến dịch của Autonomous Desk vẫn đang diễn ra và nó đã kêu gọi được gấp hơn 3 lần con số đề ra ban đầu chỉ sau 11 ngày đưa lên. Tại thời điểm này, người cam kết từ 399$ để có thể nhận một chiếc bàn. Việc giao hàng đã diễn ra tháng 7 năm nay, sản phẩm đã được giao trên 20 nước trên toàn thế giới. Ngay từ bây giờ bạn có thể đặt mua chiếc bàn độc đáo này tại trang web: https://www.autonomous.ai/smartdesk.

Một vài hình ảnh khác về The Autonomous Desk: 

 

AutonomousDesk-4

 

Một đường cong được thiết kế nhằm tối ưu hóa với cơ thể người dùng tuyệt đẹp. 

 

 

AutounomousDesk-5

 

....nó giúp cung cấp cho bạn chỗ tựa cho tay mỗi khi bạn làm việc.

 

 

AutonomousDesk-6

 

Một thiết bị ghi nhớ (A Memory Pad) giúp lưu giữ mọi chiều cao ưu thích của bạn.

 

 

AutonomousDesk-7

 

Chuyển động mượt mà và trong yên lặng. 

 

 

AutonomousDesk-8

 

Chức năng sạc điện thoại không dây.

 

 

AutonomousDesk-9

 

....hoặc thông qua cổng USB.

 

 

AutonomousDesk-9

 

Nghe nhạc thông qua loa HD được tích hợp. 

 

 

AutonomousDesk-10

 

Sắp xếp các túi xách, cặp hay chìa khóa của bạn ở nơi dễ tìm thấy.

 

Video dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về cách hoạt động của chiếc bàn The Autonomous Desk: