[Mỗi tuần một nhân vật] Nhiếp ảnh gia thời trang Lê Thiện Viễn

Thứ 3, 05/03/2013
13449

Bạn yêu thích những bộ ảnh thời trang đẹp lung linh trên các cuốn tạp chí hay trang web? Bạn cập nhật các xu hướng thời trang qua những bộ ảnh đầy tính nghệ thuật? Nếu bạn trả lời có, chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi tuần này Designs.vn giúp bạn làm quen với Lê Thiện Viễn – anh chàng nhiếp ảnh gia thời trang với nhiều bộ ảnh rất cuốn hút. Hãy ngắm nhìn những bức ảnh đẹp của Lê Thiện Viễn và lắng nghe anh ấy chia sẻ đôi điều về công việc cũng như bản thân nhé.

Nếu bạn là một người yêu thích, quan tâm đến thời trang, hẳn bạn cũng hiểu rằng ngoài nhà thiết kế hoặc stylist, có 3 vị trí khác cũng vô cùng quan trọng trong việc tạo nên những tấm ảnh thời trang đẹp, đó là người mẫu, nhiếp ảnh gia và chuyên viên trang điểm. Designs.vn hôm nay muốn đề cập nhiều hơn đến nhiếp ảnh gia thời trang – người ghi lại những khung hình đẹp, người nắm bắt những khoảnh khắc đầy cảm xúc và mang tới cho người xem những hình ảnh hoàn hảo nhất. Cùng gặp gỡ với Lê Thiện Viễn – một nhiếp ảnh gia thời trang tài năng, đã cộng tác với nhiều mỹ nhân của Việt Nam và hiểu hơn về công việc của anh ấy nhé.   

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_05

 

Nhiếp ảnh gia thời trang Lê Thiện Viễn


1. Tên đầy đủ: Lê Thiện Viễn

2. Ngày sinh: 30/1

3. Học vấn: Đại học Kiến Trúc TP.HCM khoa Mỹ Thuật công nghiệp (2005)

4. Công việc chính hiện nay: Nhiếp ảnh gia tự do, cộng tác với nhiều tờ báo và người mẫu.

5. Kinh nghiệm:  Bước chân vào nghề nhiếp ảnh từ năm 2008, đến nay đã hơn 4 năm, Lê Thiện Viễn là một trong những nhiếp ảnh gia thời trang uy tín, cộng tác với nhiều người nổi tiếng và cho ra đời những bộ ảnh thời trang chất lượng. Năm 2012, Lê Thiện Viễn đã cùng ekip tham cuộc thi chụp ảnh “Thượng Đỉnh Phong Cách Platium 18” và đoạt giải nhất.


Xin chào nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn. Designs.vn rất cảm ơn anh đã bớt chút thời gian để trò chuyện với độc giả của trang. Câu hỏi đầu tiên dành cho anh: cơ duyên nào đã khiến Lê Thiện Viễn - chàng trai tốt nghiệp đại học Kiến Trúc TP.HCM trở thành nhiếp ảnh gia?

Trong quá trình đi làm cho công ty quảng cáo, anh đã có cơ hội được tiếp xúc với nhiều lần chụp hình cho khách hàng, và anh đã bị thu hút bởi nghề nhiếp ảnh.


Công việc của một nhiếp ảnh gia thời trang có phải chỉ đơn giản là bấm máy chụp hình?


Để chuẩn bị cho một bộ hình, đòi hỏi cả ekip phải bàn bạc rất kỹ, trước hết phải suy nghĩ đến concept chụp ( nhiều khi do khách hàng yêu cầu), rồi kiếm location (địa điểm), kiếm người mẫu phù hợp, stylist lo về trang phục, làm tóc và trang điểm cũng phải được thống nhất... Tất cả mọi thứ chuẩn bị xong xuôi thì lên kế hoạch chọn ngày chụp.

 

 /anh_thoi_trang_le_thien_vien_02

  

/anh_thoi_trang_le_thien_vien_03

  

/anh_thoi_trang_le_thien_vien_04

 

/anh_thoi_trang_le_thien_vien_05

  

anh_thoi_trang_le_thien_vien_06

 

Trung bình một buổi chụp hình thời trang của anh thường kéo dài bao lâu? Anh nghĩ sao nếu có người nói rằng chụp hình thời trang là dễ nhất, sướng nhất vì người mẫu và trang phục vốn đã đẹp sẵn rồi?

Một bộ ảnh thường kéo dài ít nhất là 2 tiếng, có khi kéo dài cả ngày… Không phải cái gì đẹp thì chụp lên sẽ đẹp, 1 bộ hình thời trang đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố ( model, trang phục, makeup, bố cục, ánh sáng..), một thứ mà không hoàn hảo thì bộ hình sẽ không hoàn hảo.


Lê Thiện Viễn đã có cơ hội làm việc cùng rất nhiều người nổi tiếng, những mỹ nhân của Việt Nam, anh cảm thấy như thế nào? Người mẫu, diễn viên, ca sĩ… nào truyền cho anh nhiều cảm hứng và sáng tạo nhất?

Người mẫu nào cũng có nét riêng để tạo cho anh cảm hứng, tuỳ vào concept như thế nào thì phải chọn model cho phù hợp.  Minh Triệu, Ngọc Trinh, Thái Hà, Thuỷ Tiên… là những người anh có cơ hội hợp tác nhiều nhất và tạo cảm hứng sáng tạo lớn nhất cho anh.

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_07, ngoc trinh

  

anh_thoi_trang_le_thien_vien_08, ngoc trinh

  

anh_thoi_trang_le_thien_vien_09, Thuy Tien

 

 anh_thoi_trang_le_thien_vien_10


Những người đẹp tạo cảm hứng sáng tạo cho Lê Thiện Viễn

 Trong suốt quá trình làm nghề, anh đã có những kỷ niệm vui buồn gì với những bộ ảnh, anh có thể chia sẻ với bạn đọc không?

 

Có những bộ ảnh anh thực hiện cho vui thế mà lại được mọi người đánh giá cao, như bộ hình chụp Minh Triệu ở Thái Lan.

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_11, minh trieu

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_12

anh_thoi_trang_le_thien_vien_13

 

 anh_thoi_trang_le_thien_vien_14, minh trieu

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_15, bo hinh sexy, minh trieu, thai lan

 

Bộ hình sexy và ấn tượng của người mẫu Minh Triệu tại Thái Lan

 

 

Theo anh, những yếu tố nào quyết định một tấm ảnh thời trang đẹp? Đã bao giờ anh cảm thấy không hài lòng về một bộ hình thời trang của mình chưa?


Một tấm ảnh thới trang đẹp trước tiên là phải truyền tải được tiêu chí mà nó muốn truyền tải. Thứ hai là phải bắt mắt từ bố cục, ánh sáng và thần thái của người mẫu. Tất nhiên ngoài những bộ hình tâm đắc, chắc chắn sẽ có bộ hình mình không hài lòng vì nhiều yếu tố khách quan.


anh_thoi_trang_le_thien_vien_16

 anh_thoi_trang_le_thien_vien_17

 

 anh_thoi_trang_le_thien_vien_18

 

 anh_thoi_trang_le_thien_vien_19  anh_thoi_trang_le_thien_vien_20

Anh có lời nhắn nhủ gì cho những bạn trẻ đang muốn trở thành một nhiếp ảnh gia thời trang, họ nên làm gì và bắt đầu từ đâu?


Muốn làm việc gì tốt thì tất nhiên mình phải đam mê và có phong cách riêng.


Ngoài nhiếp ảnh, Lê Thiện Viễn còn có sở thích gì đặc biệt nữa không? Công viện bận rộn có bao giờ làm anh phải trì hoãn những kế hoạch mình đã đặt ra không?


Ngoài công việc chụp hình, thỉnh thoảng anh còn quay Video clip cho những người anh yêu thích.  Như clip “Cần một vòng tay”,  “Giấc mơ ngọt ngào” của  Thuỷ Tiên,  “Phôi pha”, “Xin lỗi em” của Noo Phước Thịnh, “Cám ơn anh”  của Phương Linh, hay fashion clip Goodmorning  của Ngọc Trinh...

 
Với kinh nghiệm của một nhiếp ảnh gia, anh có lời khuyên gì cho bạn đọc của Designs.vn để có một tấm ảnh đẹp và tự nhiên trước ống kính?

Muốn có tấm hình đẹp và tự nhiên, các bạn phải tự tin thể hiện trước ống kinh. Ai cũng có điểm mạnh và yếu, nên các bạn phải biết phát huy điểm mạnh trên cơ thể mình.

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_21

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_22

  

anh_thoi_trang_le_thien_vien_23

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_24

 

anh_thoi_trang_le_thien_vien_25

 

Xin cảm ơn nhiếp ảnh gia thời trang Lê Thiện Viễn vì cuộc trò chuyện hôm nay. Chúc anh ngày càng thành công trong công việc của mình và luôn tràn đầy đam mê, tràn đầy hạnh phúc.  Lê Thiện Viễn quả thật là một anh chàng tài năng:  chụp ảnh thời trang hay quay clip ca nhạc đều có những thành quả được công chúng đón nhận. Những bộ ảnh của Lê Thiện Viễn thật sự không chỉ bắt mắt, chuyên nghiệp mà còn truyền tải được đến người xem thông điệp của chúng. Tôi tin rằng những bức hình của ống kính Lê Thiện Viễn sẽ khơi gợi nhiều cảm xúc, cảm hứng và niềm yêu thích thời trang cho không  ít độc giả của Designs.vn.