“Đừng chỉ thụ hưởng, hãy dùng máy tính để sáng tạo” - Tổng Thống Mỹ Barack Obama

Thứ 3, 07/04/2015
3709

Tôi mong trường học bảo đảm cho học sinh biết cách dùng máy tính để sáng tạo, chứ không chỉ thụ hưởng". Đó là chia sẻ của tổng thống Mỹ Barack Obama Trong buổi tiếp chuyện công dân qua Google Hangouts.

Dùng máy tính để sáng tạo, chứ không chỉ thụ hưởng

 

Trong buổi tiếp chuyện công dân qua Google Hangouts, Tổng thống Mỹ Barack Obama tỏ ý tán thành việc dạy kỹ năng thiết kếlập trình cơ bản trong trường học. "Tôi mong trường học bảo đảm cho học sinh biết cách dùng máy tính để sáng tạo, chứ không chỉ thụ hưởng". Obama kể về cuộc trò chuyện của ông với người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg. Điều gây ấn tượng cho ông là Zuckerberg tự học lập trình từ bé vì muốn tạo ra trò chơi điện tử.

 

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama biểu thị sự ăn mừng với em học sinh sau khi viết xong một đoạn mã. (Nguồn: Getty Images)

 

Đừng chỉ mua game, hãy tự tạo ra nó

 

“Đừng chỉ mua một trò chơi điện tử, hãy tự tạo ra nó. Đừng chỉ tải về một ứng dụng mới nhất, hãy tự thiết kế ra nó. Đừng chỉ chơi trên điện thoại của bạn, hãy lập trình cho nó”. Đó là thông điệp mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đang gửi đến các sinh viên trên toàn nước Mỹ - học lập trình, thiết kế và tham gia sáng tạo ra điều lớn lao tiếp theo trong ngành công nghệ.

 

Trong ngành game, designer đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế nhân vật và môi trường trong game, dựng chuyển động/ diễn hoạt cho các nhân vật và môi trường game. Người thiết kế Game 3D phải am hiểu về game và kết hợp nhuần nhuyễn với Lập trình viên phát triển game để có thể sáng tạo nên môi trường và các nhân vật trong game phù hợp nhất với ý tưởng của các nhà Lập trình phát triển game.

 

vtc academy

 

 

Một số concept thiết kế game của giảng viên Trương Huyền Đức- VTC Academy.

 

Ai cũng có thể tạo ra sản phẩm

 

Nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo và khẳng định ai cũng có thể thiết kế, ai cũng có thể lập trình và ai cũng có thể tạo ra sản phẩm mang dấu ấn của chính mình, VTC Academy triển khai chương trình ưu đãi “can play, can create”. Theo đó, các thí sinh nhập học các ngành thiết kế và lập trình từ ngày 01/04/2015- 30/06/2015 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: cơ hội “Đi Bangkok, bốc iPhone 6+” ngay khi nhập học, ưu đãi 15% học phí cho 05 thí sinh đầu tiên đăng ký học trong tháng, ưu đãi đặc biệt lên đến 30% học phí nếu bạn là Nữ hoặc học giờ vàng (14h00-17h00).