[Đồ án sinh viên] Thiết kế túi đựng hành lý mang đặc trưng Hàn Quốc

Thứ 4, 23/07/2014
4386

Đồ án thiết kế của Soo Ji Lee - sinh viên trường newschool - Mỹ là 1 chiếc túi mang hành lý đi du lịch được thiết kế cho sinh viên Hàn Quốc, để họ có thể mang một phần quê hương của họ bất cứ nơi nào họ đi.

Việc du lịch với những hành lý được xếp trong những balo cồng kềnh khi mà không dùng đến nó chiếm rất nhiều diện tích đặc biệt là về thẩm mỹ thì những chiếc túi du lịch cũng chưa được thiết kế đẹp mắt. Thì việc ra đời 1 chiếc túi hữu dụng, nhỏ, nhẹ và đẹp mắt đặc biệt lại mang đậm màu sắc quê hương là 1 ý tưởng rất sáng tạo. Cùng designs.vn ngắm nhìn ý tưởng thiết kế của bạn ý nhé.

 

 thiet-ke-tui

 

Túi được lấy cảm hứng từ Bojagi, một miếng vải đóng gói truyền thống đã được người Hàn Quốc sử dụng để mang các vật hàng ngày trước khi ba lô được giới thiệu từ văn hóa phương Tây. Nó cũng được lấy cảm hứng từ bàn ăn truyền thống trên sàn nhà là một phần của văn hóa châu Á, nhiều sinh viên Châu Á khi đến Mỹ du học vẫn giữ thói quen ngồi trên sàn nhà để ăn.

 

thiet-ke-tui

 

Được làm từ khối lượng lớn ni lông, sợi tổng hợp, da và nhựa đúc, chiếc túi được thiết kế tập trung đến sự tương tác vật lý cần thiết để biến nó từ một chiếc túi vào một bề mặt bàn ăn. Đặc biệt chức năng thông minh của túi đó là đủ mạnh để giữ các vật nặng như một chiếc áo khoác da hoặc máy ảnh, và có thể được gấp lại khi không sử dụng để tiết kiệm không gian mà va li và túi xách không làm được.

 

thiet-ke-tui

 

thiet-ke-tui

 

thiet-ke-tui

  

thiet-ke-tui

 

thiet-ke-tui