[Đồ án sinh viên] Đồ án thiết kế lễ hội thời trang của Khoa MTCN

Thứ 4, 17/09/2014
11701

Hãy cùng designs.vn ngắm những tác phẩm ấn tượng nhất tại buổi trình diễn các đồ án thiết kế lễ hội thời trang của khoa MTCN Ngành Thời trang Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM nhé!

Lấy ý tưởng từ hoa văn của con át bích trong bộ bài tây và hình ảnh đầu sọ trong tín ngưỡng thờ cúng người chết của người mexico để tạo nên hoa văn cho bộ trang phục của chú hề. Màu sắc thanh thoát hơn so với sắc màu rực rỡ của chú hề truyền thống mang lại cảm giác hiện đại hơn, mới mẻ hơn.

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: Nam Hồng, Fuongthao Nguyen

Costume: Nam Hồng, Fuongthao Nguyen

Photo & retouch: Thanh Phong Bui

Make up: Nam Hồng

Model: Nhi Nhí, Khoa Mua

 

 

Người theo Đạo Hindu đã tổ chức ngày lễ Janmashtami, kỷ niệm ngày sinh của thần Krishna, tại Ấn Độ, Bangladesh và Anh. Krishna, một trong tám hóa thân của thần Vishnu, là hiện thân của tình yêu, là sự hủy diệt cho đau khổ và tội lỗi, là người cai quản và bảo vệ âm thanh của loài bò, là sự kết nối tình yêu của con người với Thượng đế, là đại diện cho kiến thức. Trong lễ Janmashtami, trẻ em và người lớn sẽ mặc những bộ trang phục như của thần Krishna và người vợ là Radha, với gam màu sáng, trang trí công phu và nhiều đồ trang sức. Những tháp người sẽ được tạo nên để với tới chiếc bình “Dahi-Handi”. Chiếc bình này có chứa sữa, phomat, bơ, mật ong và trái cây, được treo ở độ cao từ 6 – 12m. Mọi người cùng hợp sức tạo thành một kim tự tháp người để giúp người ở vị trí cao nhất có thể chạm được chiếc bình và công bố những vật chứa trong bình đó. Lễ hội Janmashtami là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người theo Đạo Hindu.

 

do_an_thoi_trang

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: Mymy MeoMeo, Bảo Huỳnh.

Costume: Mymy Meomeo, Bảo Huỳnh Wake Studio

Photo: Khoa Nguyen

Model: Alex Fox, Đăng Sỹ

Make up: Nấm Độc

 

 

Lễ hội người chết là lễ hội không thể thiếu của người Aztec cổ xưa, đã xuất hiện từ 3000 năm trước khi người Mexico xuất hiện, và thường được người Aztec tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 7 và 8 . Hình thức phổ biến của lễ hội này là việc hóa trang, nhảy múa và sử dụng chiếc đầu lâu như là một niền tin và dấu hiệu cho cái chết và sự tái sinh.

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: Ôn Mỹ Hiền, Quỳnh Giao, Quỳnh Anh.

Costume: Quỳnh Giao, Quỳnh Anh, Ôn Mỹ Hiền

Photo: Quốc Việt

Retouch, model, make up: Quỳnh Giao

 

 

Lấy ý tưởng từ Lễ hội Losar - Lễ hội năm mới của người Tây Tạng. Nghệ thuật và Văn hóa cổ Tây Tạng là một nguồn cảm hứng lớn, có nhựng biểu tượng riêng. Tây Tạng có một nền văn hóa độc đáo của riêng mình, với đồng bào dân tộc thiểu số, cổ kính và bí ẩn.

Lễ Losar là 1 nghi lễ lớn được tổ chức hằng năm nhằm xoa dịu và an ủi các linh hồn và thần linh, cầu chúc cho một năm mới hạnh phúc và sung túc. Losar – Lo theo tiếng Tạng là năm, Sar là mới. Lễ Losar được tổ chức với nghi lễ cổ, đại diện cho cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác. Lễ Losar đặc trưng bởi những điệu nhảy, âm nhạc và tinh thần lạc quan của người Tạng

 

do_an_thoi_trang

 

do_an_thoi_trang

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: NT Kim Trúc, Thảo Trần, Zjn Chung.

Costume: Nt Kim Trúc, Thao Tran, Zjn Chung

Photo & Retouch: Mr.Sith

Model: Huyền Trang

Make up: Thao Tran

 

 

Trang phục cho đêm Hoàng Cung trong Festival Huế hàng năm, lấy ý tưởng từ gốm sứ, Phượng hoàng và hình ảnh những đám mây trên Cửu Đỉnh.

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: Pukak Ngo, Pham Kim, Mickey Mac.

Costume: Pukak Ngô, Pham Kim, Mickey Mac

Photo & retouch: Trí Nghĩa

Model: Thanh Ròm, Lym Quỳnh, Mickey Mac

Make up: Bummie Li Cous

 

 

Màu sắc vui nhộn và không khí đón Tết của các cô gái dân tộc Lô Lô nơi vùng biên Việt Nam là ý tưởng chính trong bài trang phục lễ hội của nhóm. Lô Lô là 1 dân tộc thiểu số ở vùng biên Việt Nam. Họ rất quý trọng tổ tiên và đam mê với những ngày lễ hội trong đó nổi bật là ngày Tết. Tết của người Lô Lô được chuẩn bị rất sớm. Tết cũng là một dịp được sum họp và ăn bữa cơm gia đình với nhau nên Tết của người dân rất ấm áp. Với sự kết hợp giữa cách xử lý truyền thống là thêu thì bên cạnh đó còn có kết hợp với chỉ kim tuyến, len, hột gỗ màu và in. Gam màu nóng dưới tiết trời se lạnh mùa Tết càng thêm ấm áp hơn.

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: Thanh Ròm, Phước Thành.

Costume: Thanh Ròm, Phước Thành

Photo & retouch: Trí Nghĩa

Model: Lym Quỳnh, Mơ Bư

Make up: Bummie Li Cous

 

 

Ý tưởng từ lễ hội hoa Đà Lạt. Là một lễ hội lâu năm và là một dịp tụ hội tranh sắc của các loài hoa từ trên khắp đất nước, nhóm đã biến hình tượng hoa quỳnh, hoa bất tử, hoa cẩm tú cầu mang một vẻ hiện đại mới và ứng dụng được trong lễ hội. Sự nhẹ nhàng, bay bổng, hiện đại và đầy nữ tính đều được thể hiện qua bộ sưu tập. 

 

do_an_thoi_trang

 

NTK: Hồng Thúy, Hoàng Oanh, Thanh Thảo.

Costume: Hoàng Oanh, Hồng Thúy, Thanh Thảo

Photo: Thanh Phong Bui

Retouch: Nguyen Tran Minh Tri

Make up: Hoàng Oanh, Hồng Thúy, Thanh Thảo

 

 

Cùng theo chân 19Day xâm nhập vào hậu trường chuẩn bị cho buổi nộp đồ án nhé.

 

do_an_thoi_trang

 

Bôi acrylic lên hết người để chuẩn bị diễn thần Siva.

 

 

do_an_thoi_trang

 

Lễ hội thần chết cực ngầu!

 

 

do_an_thoi_trang

 

Chàng hề diễn kịch câm rất vui tính là một anh chàng từ khoa Xây Dựng

 

 

do_an_thoi_trang

 

Thần Siva đã lộ diện nguyên hình

 

 

do_an_thoi_trang

 

Lễ hội Losar của Người Tây Tạng

 

 

do_an_thoi_trang

 

Vừa làm nhà thiết kế kiêm luôn cả make up tập sự cho người mẫu.

 

 

do_an_thoi_trang

 

Ngồi bên tác phẩm của mình và rất mệt mỏi sau 1 đêm thức xuyên đêm