[Đồ án sinh viên] Đồ án The Holy Land - Bảo vệ vùng đất Thánh

Thứ 3, 27/05/2014
4058

Tên đồ án: The Holy Land - Bảo vệ vùng đất Thánh
Thực hiện: Lê Thế Bình (Leader), Phạm Hoàng Long, Tạ Thị Hoài Anh, Trịnh Xuân Ba
Nhóm A3D1202 VTC Academy

Bốn bạn Lê Thế Bình (Leader), Phạm Hoàng Long, Tạ Thị Hoài Anh, Trịnh Xuân Ba đã có buổi bảo vệ thành công trước hội đồng chấm thi của VTC Academy gồm: Thầy Nguyễn Thanh Huy, Thầy Phạm Trọng Hiếu và Thầy Vũ Văn Lăng.

Với thời gian chuẩn bị 2 tháng, nhóm A3D1202 đã cùng nhau xây dựng và hoàn thành project với chủ đề: The Holy Land - Bảo vệ vùng đất Thánh đã được các thầy trong hội đồng đánh giá cao: "Tổng quan bài tập đó các em làm khá tốt. Với khối lượng công việc không ít, mà trong thời gian ngắn các em đã hoàn thành, chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng và kỹ năng làm việc nhóm của các em" - Thầy Vũ Văn Lăng chia sẻ.

 

bao_ve_vung_dat_thanh_1

 

Hội đồng chấm Project của nhóm A3D1202

 

Tuy nhiên, để có được một sản phẩm khá hoàn chỉnh và nhận được đánh giá tốt từ hội đồng, các thành viên của nhóm A3D1202 đã gặp vô vàn những khó khăn.

 

bao_ve_vung_dat_thanh_2

 

Hình ảnh trong Project The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh

 

“Khó khăn đầu tiên là việc lên ý tưởng môi trường và concept nhân vật. Vì hai cái này phải phù hợp với nhau”. Nhưng nhờ được sự gợi ý của thầy Thanh Huy “làm lại các game ngày trước thành công, nhưng đồ họa không đẹp, nếu mình làm đồ họa 3D chắc chắn sẽ đẹp hơn” mà nhóm A3D1202 đã lựa chọn cho mình một hướng đi riêng cho project: “Từ gợi ý đó của Thầy, nhóm em đã nghĩ đến game Jackal 4 nút ngày bé chơi, gameplay đơn giản, và nhóm em sẽ biến tấu lại cốt truyện và môi trường”. Và The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh đã được ra đời với bối cảnh tương lai cùng các công trình và xe cộ trong game được thay đổi với số lượng nhiều hơn: “Thế kỉ 22, loài người gần như đă bị diệt vong sau ngày tận thế, ngày mà người ngoài hành tinh đã đổ bộ và thống trị Trái Đất, mục đích của bọn chúng là tiêu diệt loài người, và biến Trái Đất thành một hành tinh nữa của chúng…. Câu chuyện của chúng ta đề cập đến 1 tổ chức loài người sống sót và đang lẩn trốn kẻ thù tại 1 ḥòn đảo bí mật nằm ở Thái B́ình Dương cách ly với thế giới bên ngoài bởi nhiều yếu tố thiên nhiên và nhân tạo, những người này gọi ḥòn đảo là Vùng Đất Thánh” – Trích cốt truyện của The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh.

 

bao_ve_vung_dat_thanh_3


Hình ảnh trong Project The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh

 

Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất mà nhóm A3D1202 gặp phải, đó chính là việc thay đổi nhân sự làm ảnh hưởng đến khối lượng công việc của từng thành viên trong thời gian ngắn: “nhóm lúc đầu có 5 người nhưng chỉ có 4 người bảo vệ project. Lúc thay đổi thành viên thì công việc cũng phải thay đổi lại cho phù hợp. Và có lúc chỉ có 3 người làm nên cũng phải phân công lại công việc, lúc đó là lúc phải căng sức nhất”. Với vị trí là leader của nhóm, bạn Thế Bình đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc làm nhóm, bạn chia sẻ:  “Để có kết quả, mỗi người trong nhóm cần phải cùng chí hướng, cùng có trách nhiệm với dự án đang làm và người leader phải là người có tinh thần trách nhiệm cao, phân công công việc cần lượng sức người sao cho phù hợp. Do vậy, theo mình khi không tìm được tiếng nói chung giữa bất kì một thành viên nào với nhóm về chí hướng, chúng ta nên “chia tay” sớm vì càng do dự, càng làm chậm tiến độ công việc”.

 

bao_ve_vung_dat_thanh_4

 

Hình ảnh trong Project The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh

 

Đối mặt với những khó khăn khách quan cùng khối lượng công việc nhiều, nhưng chính nhờ sự đam mê, tìm chí hướng chung của các thành viên, cho nên mặc dù còn nhiều sự chia sẻ rằng: chưa thật sự hài lòng, dự án chưa chỉnh chu lắm hay kinh nghiệm còn “non tay” nhưng nhóm A3D1202 cũng đã hoàn thành được bài project mà được các thầy nhận xét: “còn một số cái chưa ổn nhưng nói chung là khá hơn”.

 

bao_ve_vung_dat_thanh_5

 

Hình ảnh trong Project The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh

 

Với kỹ năng làm việc nhóm được rèn luyện thông qua các project, giúp các học viên VTC Academy sẽ từng ngày trưởng thành và có kinh nghiệm trong thực hành thực tế nhiều hơn.


Một số hình ảnh khác trong Project The Holy Land – Bảo vệ vùng đất Thánh:

 

bao_ve_vung_dat_thanh_6

 

bao_ve_vung_dat_thanh_8

 

bao_ve_vung_dat_thanh_9

 

bao_ve_vung_dat_thanh_10

 

bao_ve_vung_dat_thanh_11