Cách giúp nâng cao hình ảnh sản phẩm cho portfolio của bạn

Thứ 7, 13/06/2015
4904

Bài viết là những lời khuyên tuyệt vời về các bước làm việc chuyên nghiệp giúp mang lại những hiệu ứng hình ảnh cho sản phẩm của bạn một cách hiệu quả và tăng sức hấp dẫn hơn khi đưa vào portfolio cá nhân.

Chỉ cần bạn biết một chút ít những bí quyết chụp ảnh thông thường, cộng với máy ảnh DSLR và một gu thẩm mỹ tinh tế thì không có lý do gì mà bạn không tự thực hành và tạo ra những tấm ảnh tuyệt đẹp về sản phẩm thiết kế của mình một cách sáng tạo và mang đậm dấu ấn cá nhân thay vì sử dụng những mockup quen thuộc và có thể giống nhiều người.

 

"Đừng lo lắng nếu bạn không phải là nhiếp ảnh gia có tay nghề cao hoặc không sở hữu những chiếc máy ảnh tốt nhất trên thị trường " nhiếp ảnh gia Neil Watson cho hay.

"Ngày này, ngay cả những chiếc máy ảnh với những thiết bị cơ bản nhất vẫn có thể giúp hộ trợ tốt cho bạn trong công việc, bất kỳ một máy ảnh DSLR entry-level hay cao cấp có thiết kế nhỏ gọn với một đèn flash bên ngoài đều có thể được sử một cách tốt nhất và sẽ đều mang đến những kết quả vô cùng tuyệt vời."

 

 

Sau đây là lời khuyên cho các bước hoàn hảo để bạn tạo ra được những hình ảnh chuyên nghiệp và tuyệt vời cho sản phẩm của mình.

 

 

Cách bố trí

 

 

 

"Cách thức mà chúng tôi chụp ảnh các dự án, giúp chúng tôi định nghĩa ra phong cách trực quan của riêng mình" thiết kế đồ họa Patrice Barnabé  nói. "Trước hết, bạn phải nhận thức được rằng nhiếp ảnh cũng giống như thiết kế, chúng ta đều có thể bị lạc hướng theo phong trào và trở thành một nạn nhân của xu hướng."

 

"Trước đây bạn có nhớ rằng đã từng có xu hướng thiết kế đưa những bàn tay lớn giống như đang ở trước mặt bạn vào những tấm áp phích khổ lớn ?  Hay việc đóng khung những tấm poster lại một cách gọn gàng? Một vài năm trước đây tất cả mọi người đã làm việc đó và bây giờ nó thật sự đã trở nên quá lỗi thời. Vì vậy, đừng bị cám dỗ và bắt chước một cách máy móc những xu hướng chụp ảnh mới?. Thay vào đó, hãy tìm ra những cách khác cho riêng mình và chắc chắn hình ảnh của bạn sẽ đứng vững trước thử thách thời gian."

 

 

Cẩn thận với màu nền

 

 

 

 

Chris Logan của của The Touch Agency thường thích sử dụng những màu sắc trung tính cho phần nền: "Những màu sắc này sẽ hoạt động và đáp ứng tốt mọi yêu cầu khi bạn có một loạt các dự án của khác nhau với những kích cỡ, màu sắc, kiểu in và quy mô sản phẩm đa dạng.  Nó cũng cho phép tạo ra tính thống nhất trên tất cả các bức ảnh "

 

Barnabé đưa cảnh báo về một số lưu ý nhỏ. "Khi bạn tạo ra những sản phẩm cho riêng mình, hãy chắc chắn rằng phông nền của bạn trông không giống như một phòng thí nghiệm trắng hay mang một màu xám nhạt  quá lạnh lẽo và không có thần sắc  Đừng sợ kết hợp những nền màu có liên quan đến các sản phẩm của bạn thay vì bạn lại đi sử dụng lại những màu nền quá an toàn bởi những thứ mạo hiểm sẽ giúp cho sản phẩm của bạn nổi bật hơn và tạo ra một tập hợp có kết cấu cho hình ảnh của bạn. "

 

 

Hãy suy nghĩ về chủ đề

 

 

Hãy suy nghĩ về việc thêm những đạo cụ hỗ trợ khác nhau có liên quan đến chủ đề chính để tạo ra những hiệu ứng hình ảnh sống động và có tính liên kết” như Neil Watson đã thực hiện ở đây.

 

"Bạn có thể tô điểm thêm một số yếu tố thiết kế liên quan đến chủ đề chính của dự án. Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế cho một cửa hàng hoa, việc thêm một vài cánh hoa hồng đơn giản, hài hòa bên cạnh những sản phẩm thiết kế cho thương hiệu đó sẽ giúp tạo ra sự tươi vui và thỏa mái."

 

 

Watson Echos này: ". Đôi khi tôi muốn thêm một số những chi tiết trang trí phụ để những sản phẩm đơn giản chỉ như một trái bóng hay một tách cà phê trở nên tinh tế và nghệ thuật hơn."

Nhưng đừng tập trung quá nhiều và khiến những yếu tố phụ này trở nên cầu kỳ quá mức”. Julian Zimmermann của Deutsche & Japaner nhấn mạnh rằng điều quan trọng chính là việc bạn cân bằng bằng được các bước trong công việc và khiến chúng có thể hài hòa với nhau.

 

 

Ánh sáng

 

 

Khi bạn đã tạo ra được một bố cục và chọn cho mình một phông nền phù hợp thì điều bạn sẽ cần nghĩ đến là ánh sáng. Watson đã tích lũy cho mình nhiều kỹ thuật thông minh với một studio thu nhỏ và làm việc với một chiếc máy ảnh DSLR đi cùng một đèn flash (Speedlight) bên ngoài hiệu quả.

"Đặt một tấm trắng thay cho bức tường trắng phía sau để màu sắc ánh sáng được chuẩn nhất, sau đó gắn đèn flash cho chiếc máy ảnh của bạn để tạo ra những sản phẩm mà bạn mong muốn. Hầu hết các đèn Speedlight đều có một đầu xoay... do đó, đèn của bạn sẽ đối mặt với trần nhà khi chụp. Bạn nên chụp hình bằng cách đứng phía trên những sản phẩm thiết kế mà mình muốn chụp và nhìn xuống dưới để đèn flash được chiếu trực tiếp vào bức tường.

 

"Chỉ nên chụp với một đèn flash khi bạn đang sử dụng các bức tường để tạo ra một nguồn ánh sáng nhẹ nhàng điều này sẽ giúp tạo ra những cái bóng bên dưới các sản phẩm bạn đang chụp, và không nên tạo ra quá nhiều chi tiết rườm rà ở bước này.”

 

 

Hãy tạo ra những màu nền liên quan đến sản phẩm giống như việc họ đã làm cho dự án này

 

 

 

 

Nếu bạn không biết nhiều về ánh sáng và không có bất kỳ thiết bị đặc biệt, Barnabé khuyến khích bạn hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên. "Những ngày nhiều mây và buổi chiều là những thời điểm ánh sáng lý tưởng giúp tạo ra những hiệu ứng bóng mịn và chúng làm giảm độ tương phản cao. Sáng tạo ra các set ảnh sản phẩm của của bạn trong điều kiện có một cửa sổ lớn sẽ giúp thu nhận thêm ánh sáng và giảm tác động của ánh sáng trực tiếp với một bức màn trắng mờ."

 

 

Góc

 

 

Logan khuyến khích bạn nên có một chân máy để chụp ảnh: "Đặc biệt là nếu bạn muốn đạt được một điểm chụp thuận lợi và nhất quán, điểm tập trung hoặc góc – nó sẽ giúp gải quyết các vấn đề liên quan đến màu sắc hay độ chính xác trong cách sắp xếp bố cục, và sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc tạo ra những shot hình ưng ý. "

Watson còn nêu ra một số điểm hữu ích khi bạn sử dụng công cụ này rằng: "Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn có thể chụp một vài biến thể và comp chúng lại với nhau sau đó nếu cần thiết."

 

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không có một chân máy,  Barnabé thích nhiều góc độ đa dạng để giữ cho mọi thứ thú vị và tự nhiên hơn: "Đừng để tất cả các thiết lập góc của bạn chỉ ở một góc 45 độ - nó sẽ trở nên quá nhàm chán và bạn chỉ nên sử dụng một giá ba chân nếu bạn muốn hiển thị các lớp khác nhau của một sản phẩm duy nhất., chẳng hạn các trang khác nhau của một tạp chí, hoặc ảnh chụp màn hình khác nhau của một trang web. "

 

 

 

Sử dụng các ống kính bên phải

 

Bạn sẽ cần phải chuyển đổi ống kính. "Tôi sử dụng Canon 60D với lens có kích thước 18-55mm f / 3.5-5.6 cơ bản cho hầu hết các bức ảnh của tôi, và 50mm f / 1.8 cho các bức ảnh cận cảnh khi tôi muốn thể hiện các chất liệu giấy, màu in hoặc các chữ quá nhỏ "Barnabé nói.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề ảnh bị mờ hoặc máy ảnh bị rung, Barnabé khuyến cáo sử dụng các tính năng ổn định hình ảnh của ống kính và tốc độ màn trập tối thiểu là 1/200.

 

 

Kết

 

Mong rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tạo ra những kết quả tuyệt vời, và với một chút thử nghiệm và thực hành bạn sẽ được chụp ra những bức ảnh ảnh hoàn hảo tương đối dễ dàng.