‘Art For You’ – Nghệ thuật cho mọi người

Thứ 2, 04/05/2015
3990

Chương trình "Art for you - Nghệ thuật cho mọi người" chủ trương bán các tác phẩm với giá hợp lý, nhằm đưa nghệ thuật đến với công chúng và thúc đẩy sự phát triển của thị trường nghệ thuật Việt Nam.

Sau thành công của chương trình ‘ART FOR YOU’ (Nghệ thuật cho mọi người) lần 1 vào tháng 12 năm 2014, Manzi và Work Room Four trân trọng mang tới chương trình ‘ART FOR YOU’ lần 2 vào tháng 5 năm nay. Chương trình sẽ được tổ chức từ 9 giờ 30 đến 19 giờ các ngày từ 5 - 8.12 tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.

 

 

 

Trong lần trở lại này, với sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng nghệ sĩ, ‘ART FOR YOU’ 2 không chỉ quy tụ được số lượng nghệ sĩ đông đảo hơn, với tác phẩm của những tên tuổi nổi bật của nghệ thuật Việt Nam như: Nguyễn Minh Thành, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Quang Huy, Phạm Ngọc Dương, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Thế Sơn, Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Huy An, Lê Quý Tông, Hà Mạnh Thắng, Doãn Hoàng Lâm, Lương Văn Việt, Maika Elan… ; các nghệ sĩ quốc tế như Diego Cortizas del Valle, Maritta Nurmi, Simon Reddington…, chương trình còn giới thiệu các nghệ sĩ trẻ tiêu biểu của Sài Gòn như: Lê Hoàng Bích Phượng, Phan Thảo Nguyên, Trương Công Tùng, Lãng Đỗ, Ngô Đình Bảo Châu, Khoa Lê… cùng những gương mặt mới của Hà Nội như Lê Giang, Nguyễn Hoàng Giang, Lập Phương, Thái Nhật Minh

 

 

Từ trái qua: Tác phẩm của Lê Quý Tông, tác phẩm của Lê Thúy tham gia "Art for you"

 

 

 

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Mạnh Hùng

 

Điểm nổi bật của "Art for you" là các tác phẩm tại chương trình được bán với giá cả phải chăng. Đại diện ban tổ chức cho biết: "Các tác phẩm nghệ thuật trong chương trình có mức giá rẻ nhất là 25 USD (gần 550.000 đồng), cao nhất là 700 USD (khoảng 15 triệu đồng). Trong đó, một số nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyễn Minh Thành, Nguyễn Mạnh Hùng... đồng ý bán tác phẩm với mức thấp hơn 30% giá bình thường để ủng hộ cho chương trình". Qua đó, người yêu nghệ thuật có thể mua những tác phẩm ưng ý phù hợp với túi tiền. Ngoài mục đích bày bán tác phẩm, sự kiện còn là nơi để các nghệ sĩ trẻ thể hiện tài năng, giới thiệu sản phẩm. Chương trình được tổ chức ở quán cà phê nghệ thuật nên còn là cơ hội để đông đảo công chúng được tiếp xúc, thưởng lãm.

 

 

“NGHỆ THUẬT có khả năng tiếp thêm cho bạn sức sống và khiến bạn suy ngẫm mỗi ngày. Hãy mua, Trưng bày, Trân trọng và Chia sẻ tác phẩm đó. Vì đó là một việc làm đầy ý nghĩa… cho chính bạn, cho cộng đồng nghệ sĩ và cho những người bạn yêu mến” – Nhóm tổ chức nhấn mạnh.

 

Art for you năm nay là bước đầu dự án dài hơi của Manzi và Work Room Four với mong muốn góp phần xây dựng thị trường nghệ thuật nội địa. Để biết thêm về dự án của Work Room Four, bạn có thể tham khảo fanpage ART for you hoặc website của Work Room Four.